VAI TRÒ CỦA VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TRONG QUÁ TRÌNH HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH NHÀ (*)

Thứ sáu - 08/12/2017 08:37
Tại Đại hội Đại biểu Hội Văn học Nghệ thuật lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã biểu quyết thống nhất phương hướng nhiệm vụ và đề ra Nghị quyết toàn khóa với nhiều công việc trọng trách, khẳng định vai trò của văn nghệ sỹ trong quá trình hội nhập và phát triển. Đồng chí Lê Văn Quang - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật đã thay mặt Ban Chấp hành Hội nhận nhiệm vụ trước Đại hội. Tạp chí Văn nghệ giới thiệu nội dung phát biểu Bế mạc Đại hội của đồng chí Lê Văn Quang.
Đồng chí Lê Văn Quang - Chủ tịch Hội VHNT tỉnh phát biểu tại Đại hội - Ảnh Q. Cường
Đồng chí Lê Văn Quang - Chủ tịch Hội VHNT tỉnh phát biểu tại Đại hội - Ảnh Q. Cường

… Sau hai ngày làm việc với tinh thần đoàn kết - dân chủ - trí tuệ - đổi mới và ý thức trách nhiệm cao, Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã thành công tốt đẹp.

     Đại hội chúng ta rất vinh dự và phấn khởi được đón tiếp các đồng chí Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Tôn Ngọc Hạnh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Trần Văn Chung - Giám đốc Sở VHTT&DL, Nhạc sĩ Trần Long Ẩn và đồng chí Lê Song Tùng. Đại diện lãnh đạo Ủy Ban Toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam; Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh; Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắc Nông và các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam bộ.

     Dự Đại hội vui mừng được đón các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể tỉnh và các Hội viên tiêu biểu của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Phước, các đồng chí Phóng viên Báo, Đài trên địa bàn tỉnh tới dự và đưa tin về Đại hội.

     Sự có mặt của các đồng chí Ủy Ban Toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam; Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh; Hội Văn học Nghệ thuật  tỉnh Đắc Nông và các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam bộ; các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các quý vị Đại biểu thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của Hội Văn học Nghệ thuật  tỉnh Bình Phước trong giai đoạn mới.

    …

     Tổng kết hoạt động của Hội Văn học Nghệ thuật nhiệm kỳ (2011 - 2017), trên cơ sở những bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Đồng thời, đã sửa đổi, bổ sung, xây dựng hoàn chỉnh Điều lệ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Phước và bầu Ban Chấp hành Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Phước khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đặc biệt, Đại hội đã được nghe các ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh khẳng định và đánh giá cao vai trò của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Phước trong quá trình hội nhập và phát triển của tỉnh nhà; đồng thời cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong tâm trong những năm tới để Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh từng bước kiện toàn bộ máy, tổ chức và hoạt động; chung tay gánh vác sứ mệnh người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa, tư tưởng, đồng hành cùng với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Bình Phước nói riêng và cả nước nói chung trong tiến trình hội nhập và phát triển.

     Với tinh thần đoàn kết - dân chủ - trí tuệ - đổi mới. Từ đó, thống nhất các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

     Đại hội cũng đã thống nhất cao chọn, giới thiệu bầu 11 đồng chí có đủ tiêu chuẩn vào Ban Chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

     Ban Chấp hành và toàn thể cán bộ, hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh nhà tiếp thu ý kiến của đồng chí Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh.

    Đại hội nhất trí giao cho Ban Chấp hành Hội Văn học Nghệ thuật  tỉnh tiếp thu các ý kiến của lãnh đạo tỉnh để hoàn thiện Văn kiện của Đại hội. Đồng thời có trách nhiệm cụ thể hóa Nghị quyết của Đại hội để triển khai thực hiện.

     Thay mặt cho Đoàn Chủ tịch Đại hội và Ban Tổ chức Đại hội tôi xin cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, các ban Xây dựng Đảng, Đoàn Đại biểu Quốc hội, Sở Nội vụ, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể tỉnh đã tạo điều kiện để Đại hội hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

     Xin cảm ơn đồng chí Chánh văn phòng Ủy Ban Toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam; Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh; Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắc Nông và các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam bộ; các Hội viên tiêu biểu của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Phước, cảm ơn cán bộ nhân viên UBMTTQ Việt Nam tỉnh, cán bộ nhân viên Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, cán bộ nhân viên cơ quan Văn phòng Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh và các cơ quan đã tạo điều kiện giúp đỡ để có được sự thành công của Đại hội, các đồng chí Phóng viên Báo, Đài trên địa bàn tỉnh tới dự và đưa tin về Đại hội.

     Với tinh thần đoàn kết - dân chủ - trí tuệ - đổi mới, thay mặt cho Đoàn Chủ tịch Đại hội, Ban Chấp hành Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Phước, tôi kêu gọi các đồng chí Ban Chấp hành Hội Văn học Nghệ thuật  tỉnh và các anh chị em văn nghệ sỹ đoàn kết một lòng, phát huy những thành quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, tiếp tục trau dồi kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn để sáng tác những tác phẩm hay, sáng tạo những công trình lớn phục vụ cho tỉnh, đưa Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh nhà phát triển đúng với sự mong đợi của tỉnh nhà và công chúng.

     Với tất cả niềm tin và kỳ vọng, thay mặt cho Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi xin tuyên bố Bế mạc Đại hội Đại biểu Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

171/KH-UBND

Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 20/11/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Phước về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bình Phước đến năm 2030, định hướng đến năm 2045

Lượt xem:103 | lượt tải:25

755/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Đề án xây dựng, truyền thông quảng bá hình ảnh tỉnh Bình Phước năm 2024, 2025 và tầm nhìn đến năm 2030

Lượt xem:118 | lượt tải:22

1716-CV/TU

Công văn về việc chỉ đạo thực hiện việc sử dụng cờ Đảng, cờ Tổ quốc, biểu tượng Búa – Liềm, sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam và thực hiện hát Quốc ca trong nghi lễ chào cờ

Lượt xem:143 | lượt tải:36

236/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Điều lệ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Phước khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:385 | lượt tải:53

26/HNV

Công văn 26/HNV của Hội Nhà văn

Lượt xem:1057 | lượt tải:349
mailc
bdaontm
vgpenguinssv 1D7A6F5BECGHZ