HỘI THẢO “THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ NGÀNH NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN”

Thứ sáu - 28/04/2023 11:14

Chiều ngày 27/4, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tổ chức Hội thảo thúc đẩy chuyển đổi số ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Hội thảo được kết nối trực tuyến trong tỉnh, từ điểm cầu chính tại Sở Thông tin và Truyền thông tới các điểm cầu UBND huyện, thị, thành phố, xã, phường, thị trấn.

Dự tại điểm cầu chính có các đồng chí: Nguyễn Minh Quang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phạm Thụy Luân - Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.
IMG01

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc Hội thảo. Ảnh: T. Vũ

Mục tiêu tổng quan về chuyển đổi số của ngành Nông nghiệp và phát triển Nông thôn là phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, bền vững; chú trọng nông nghiệp thông minh; xây dựng các hệ thống dữ liệu lớn của ngành như về đất đai, quản lý bảo vệ rừng, tưới tiêu, cây trồng, vật nuôi, thủy sản, tăng tỷ trọng của nông nghiệp công nghệ số trong nền kinh tế. Ứng dụng công nghệ số để tự động hóa một số quy trình sản xuất, kinh doanh phù hợp với điều kiện sản xuất của địa phương.
IMG02

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: T. Vũ

Việc ứng dụng chuyển đổi số vào ngành NN&PTNT vừa qua đã đạt được những kết quả rất tích cực. Cụ thể như: cấp mã vùng trồng phục vụ xuất khẩu; hỗ trợ kết nối hình thành chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm; ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất. Nhiều sản phẩm nông nghiệp được cấp chứng nhận OCOP 3, 4 sao; hỗ trợ nhiều hộ nông dân đưa các sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử.

Đến năm 2025, Bình Phước phấn đấu có 20% trang trại, doanh nghiệp với khoảng 5-7 sản phẩm được số hóa; các xã, phường, thị trấn thực hiện thí điểm số hóa phải có 100% sản phẩm OCOP được số hóa. Thực hiện thí điểm chuyển đổi số toàn diện mô hình hợp tác xã tiêu hữu cơ Lộc Quang (huyện Lộc Ninh) và hợp tác xã Phước Thiện (huyện Bù Đốp).

Thông qua hội thảo, Bình Phước mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của các doanh nghiệp cung cấp nền tảng số, các chuyên gia về chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp để ngành nông nghiệp của tỉnh nhà có bước phát triển đột phá hơn nữa trong thời gian tới.

Trần Vũ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

236/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Điều lệ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Phước khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:34 | lượt tải:16

26/HNV

Công văn 26/HNV của Hội Nhà văn

Lượt xem:743 | lượt tải:319

30-CT/TU

Chỉ thị 30-CT/TU của Tỉnh ủy

Lượt xem:995 | lượt tải:333

2889/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Điều lệ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Phước khóa III, nhiệm kỳ 2017-2022

Lượt xem:1056 | lượt tải:551

108/QĐ-H.VHNT

QUYẾT ĐỊNH Về việc thành lập Đoàn dự trại sáng tác tại Nhà sáng tác Đại Lải năm 2017 của Hội VHNT Bình Phước

Lượt xem:1057 | lượt tải:0
mailc
bdaontm
vgpenguinssv 1D7A6F5BECGHZ