ẤM LÒNG MÓN QUÀ TRUNG THU Ở BIÊN GIỚI TỈNH BÌNH PHƯỚC

Thứ hai - 25/09/2023 08:42

Tối 23-9, tại huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 7, UBND huyện Bù Đốp tổ chức chương trình "Trăng thu biên cương".

Ấm lòng món quà trung thu ở biên giới tỉnh Bình Phước - Ảnh 1.
Thiếu tướng Trần Vinh Ngọc, Phó Chính ủy Quân khu 7, và đại diện Báo Người Lao Động trao bảng tượng trưng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước.

Chương trình đã tư vấn sức khỏe cho 300 học sinh và người dân tại "Điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới, đồn, trạm biên phòng" thuộc xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp; giúp các em cùng thành viên gia đình phòng ngừa bệnh tật, giữ gìn sức khỏe, ổn định cuộc sống.

Ngoài ra, chương trình còn thăm em Đào Thị Phương Hoài (học lớp 11A3 Trường THCS và THPT Tân Tiến) có hoàn cảnh khó khăn với món quà trị giá khoảng 300 triệu đồng (bao gồm chi phí hỗ trợ ăn ở trong suốt thời gian học trung học đến hết đại học và có hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp đại học).
Ấm lòng món quà trung thu ở biên giới tỉnh Bình Phước - Ảnh 2.

Thiếu tướng Trần Vinh Ngọc, Phó Chính ủy Quân khu 7 trao những món quà của Báo Người Lao Động và các nhà hảo tâm cho các em học sinh ở huyện Bù Đốp.

Đồng hành với chương trình "Trăng thu biên cương", Báo Người Lao Động đã trao tặng Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước 2.000 lá cờ Tổ quốc từ hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" thuộc chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" do Báo Người Lao Động phát động và thực hiện.
Trong hơn 2 năm qua, ở dọc tuyến biên giới, Báo Người Lao Động cũng đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và các địa phương triển khai tặng cờ Tổ quốc và ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhiều phần quà thiết thực cho bà con đồng bào sinh sống dọc đường biên giới trên bộ, với ý nghĩa góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia xuyên suốt từ biển khơi đến đất liền.

Ấm lòng món quà trung thu ở biên giới tỉnh Bình Phước - Ảnh 4.

Các em nhỏ rất vui khi tham gia chương trình "Trăng thu biên cương" ở huyện Bù Đốp.

Cũng trong dịp này, Báo Người Lao Động đã trao tặng 20 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho 20 em nhỏ có thành tích cao trong học tập, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.
Các suất kinh phí hỗ trợ học tập này từ chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" do nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình sáng lập, Báo Người Lao Động quản lý.

Ấm lòng món quà trung thu ở biên giới tỉnh Bình Phước - Ảnh 5.
Ấm lòng món quà trung thu ở biên giới tỉnh Bình Phước - Ảnh 6.

Nhiều món quà ý nghĩa đến với các em học sinh vùng biên giới.

Năm nay, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội phối hợp với Ủy ban Dân số Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng; Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 cùng các địa phương tổ chức Chương trình thiện nguyện Trung thu với tên gọi "Trăng thu biên cương" tại 5 tỉnh biên giới gồm các tỉnh: Lai Châu, Bình Thuận, Bình Phước, Long An và Tây Ninh.

Đại tá Ngô Xuân Giang, Phó giám đốc Trung tâm Phát thanh - Truyền hình quân đội, cho biết chương trình với sự đồng hành đầy trách nhiệm và nghĩa tình của các nhà hảo tâm, câu lạc bộ thiện nguyện…. mang đến cho các em nhỏ trên mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là các em ở biên giới, hải đảo xa xôi một mùa trung thu đầy yêu thương cùng những suất học bổng để các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn để trở thành con ngoan, trò giỏi.

Đặc biệt, chương trình năm nay còn tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc cho người dân ở huyện Bù Đốp.

Trước đó, chương trình đã tổ chức thành công tại xã vùng cao biên giới Mồ Sì San - Phong Thổ (Lai Châu) và tại huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận). "Tôi hy vọng chương trình sẽ lan tỏa sâu rộng trong xã hội để cả nước cùng hướng về biên cương, xây dựng nơi đây ngày càng vững mạnh, giàu đẹp" - đại tá Giang nhấn mạnh.

Bài và ảnh: SỸ HƯNG
Nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

171/KH-UBND

Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 20/11/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Phước về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bình Phước đến năm 2030, định hướng đến năm 2045

Lượt xem:15 | lượt tải:4

755/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Đề án xây dựng, truyền thông quảng bá hình ảnh tỉnh Bình Phước năm 2024, 2025 và tầm nhìn đến năm 2030

Lượt xem:24 | lượt tải:8

1716-CV/TU

Công văn về việc chỉ đạo thực hiện việc sử dụng cờ Đảng, cờ Tổ quốc, biểu tượng Búa – Liềm, sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam và thực hiện hát Quốc ca trong nghi lễ chào cờ

Lượt xem:59 | lượt tải:12

236/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Điều lệ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Phước khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:291 | lượt tải:41

26/HNV

Công văn 26/HNV của Hội Nhà văn

Lượt xem:985 | lượt tải:340
mailc
bdaontm
vgpenguinssv 1D7A6F5BECGHZ