BÌNH PHƯỚC HƯỞNG ỨNG GIẢI BÁO CHÍ VỚI CHỦ ĐỀ “VÌ AN NINH TỔ QUỐC VÀ BÌNH YÊN CUỘC SỐNG”

Thứ năm - 24/08/2023 08:23

Ngày 21-8, UBND tỉnh Bình Phước ban hành Kế hoạch số 266/KH-UBND về việc hưởng ứng tham gia Giải báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023-2025.

UBND tỉnh đề nghị Công an tỉnh chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh phát động hưởng ứng tham gia giải và tiếp nhận các tác phẩm dự thi để tổng hợp gửi Bộ Công an theo đúng quy định thời gian quy định.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo, định hướng công tác tuyên truyền theo ngành dọc; chủ trì, phối - hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh định hướng cho các cơ quan báo chí của tỉnh tuyên truyền rộng rãi về hoạt động này; tuyên truyền trên hai bản tin: Thông báo nội bộ, Thông tin phục vụ nhân dân và Trang Thông tin điện tử tổng hợp của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; tuyên truyền trên các trang mạng xã hội, trang fanpage do Ban quản lý, điều hành; chỉ đạo các trang, nhóm cộng đồng trên địa bàn tỉnh tổ chức tuyến truyền rộng rãi về giải.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin - Truyền thông, Hội Nhà báo, Hội Văn học - Nghệ thuật và các cơ quan báo chí của tỉnh, UBND  các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các hoạt động tuyên truyền trong hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân bằng các hình thức thiết thực, hiệu quả, thu hút được nhiều người tham gia giải.
img01

Đại diện Công an huyện Hớn Quản (ngoài cùng, bên phải) nhận khen thưởng đột xuất của UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm. Ảnh: Trung Sinh

Tác phẩm tham dự giải thể hiện rõ các nội dung về phổ biến, tuyên truyền kết quả tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) Việt Nam. Phản ánh đậm nét truyền thống của lực lượng CAND Việt Nam; sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước với CAND; những thành tích, chiến công nổi bật, sự đóng góp của lực lượng CAND trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng; những khó khăn, vất vả thách thức của lực lượng CAND trong thực hiện nhiệm vụ; đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp trong bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng CAND. Phản ánh vai trò, sự đóng góp tích cực và mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa CAND với Quân đội nhân dân, các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương, sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân và bạn bè quốc tế với lực lượng CAND trên mặt trận bảo đảm an ninh, trật tự. Phát hiện, giới thiệu những điển hình tiên tiến, những kinh nghiệm hay, gương người tốt, việc tốt trong cuộc sống, chiến đấu của lực lượng CAND; trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Phát hiện, phản ánh những chủ trương, chính sách và quy định hiện hành về bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng CAND còn chưa đầy đủ, chưa phù hợp cần sửa đổi, bổ sung. Đưa ra giải pháp, phương hướng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nâng cao hiệu quả bảo vệ an ninh, trật tự trong thời gian tới. Thông tin, nhận diện, cảnh báo về những âm mưu, thủ đoạn, nhất là những thủ đoạn mới phá hoại chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu độc liên quan đến công tác bảo đảm an ninh, trật tự.

Tác giả là các nhà báo, cộng tác viên, cán bộ, đảng viên và nhân dân (có quốc tịch Việt Nam, hiện đang sinh sống tại trên địa bàn tỉnh Bình Phước) có tác phẩm báo chí về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”. Mỗi tác giả được đứng tên 3 tác phẩm dự thi. Mỗi nhóm tác giả tham gia không quá 7 người. Riêng thể loại ảnh báo chí, mỗi tác giả được dự thi tối da 5 tác phẩm (ảnh đơn hoặc nhóm ảnh, mỗi nhóm ảnh không quá 10 ảnh).

Tác phẩm tham dự giải với các loại hình báo chí, gồm: Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình và ảnh báo chí. Các thể loại: Bài nghiên cứu, phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, phóng sự, phim tài liệu, bản tin, chuyên đề, chuyên mục, tọa đàm, điều tra, ký sự, bình luận, chuyên luận, sản phẩm báo chí đa phương tiện (không nhận các video clip trên báo điện tử).

Các tác phẩm gửi tham dự giải phải ghi rõ đã đăng, phát sóng lần đầu kể từ ngày 1-1-2023 đến hết ngày 31-12-2024 trên cơ quan báo, đài; có xác nhận của cơ quan báo chí kèm một bản giới thiệu khái quát về tác phẩm. Ban Tổ chức không trả lại tác phẩm dự giải và được quyền sử dụng các tác phẩm đoạt giải để phục vụ hoạt động tuyên truyền. Không nhận các tác phẩm đã đoạt Giải báo chí quốc gia. Những tác phẩm đã được trao thưởng ở các giải báo chí Trung ương và địa phương được quyền tham dự giải nhưng phải ghi rõ mức giải đã đoạt, thông tin về đơn vị, thời gian tổ chức giải.

Địa chỉ nhận bài dự thi: Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh - Số 12, Trần Hưng Đạo, khu phố Phú Tân, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Đầu mối liên hệ: 0982.881.529 (đồng chí Nguyễn Văn Tuyên).

Huy Phong
Nguồn: Bình Phước Online

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

171/KH-UBND

Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 20/11/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Phước về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bình Phước đến năm 2030, định hướng đến năm 2045

Lượt xem:16 | lượt tải:4

755/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Đề án xây dựng, truyền thông quảng bá hình ảnh tỉnh Bình Phước năm 2024, 2025 và tầm nhìn đến năm 2030

Lượt xem:25 | lượt tải:8

1716-CV/TU

Công văn về việc chỉ đạo thực hiện việc sử dụng cờ Đảng, cờ Tổ quốc, biểu tượng Búa – Liềm, sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam và thực hiện hát Quốc ca trong nghi lễ chào cờ

Lượt xem:59 | lượt tải:13

236/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Điều lệ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Phước khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:291 | lượt tải:41

26/HNV

Công văn 26/HNV của Hội Nhà văn

Lượt xem:985 | lượt tải:340
mailc
bdaontm
vgpenguinssv 1D7A6F5BECGHZ