TÁC PHONG KHOA HỌC CỦA MỘT CÁN BỘ CƠ YẾU

Thứ hai - 25/02/2019 15:55
Thượng tá Lê Huy Chung
Thực hiện lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Thi đua là động lực tinh thần to lớn tạo nên sức mạnh tổng hợp, đem lại những thành tựu to lớn, có ý nghĩa quyết định trong xây dựng đơn vị vững mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trong những năm qua, trên cương vị là nhân viên cơ yếu Trung úy Đoàn Quốc Bảo luôn nhận thức rõ về nhiệm vụ của bản thân và đơn vị, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Luôn nắm chắc và hiểu rõ vai trò, trách nhiệm của bản thân, ý định của người chỉ huy đơn vị và sự chỉ đạo về nghiệp vụ của cơ quan cơ yếu các cấp, cũng như làm tốt công tác tham mưu nghiệp vụ cơ yếu cho Ban. Có tác phong làm việc khoa học, nghiêm túc, luôn chủ động sáng tạo trong công việc không chờ đợi, ỷ lại, luôn nêu cao tinh thần tự giác tích cực học tập.

Trung úy Đoàn Quốc Bảo

Trong công tác huấn luyện, ngay từ đầu năm khi có các kế hoạch, hướng dẫn của trên Bảo luôn đặt ra chỉ tiêu cụ thể và phấn đấu đạt các mục tiêu đề ra. Ngoài tham gia huấn luyện chuyên ngành những năm qua Bảo luôn tích cực tham gia rất nhiều nội dung huấn luyện, kiểm tra do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức như thể lực, điều lệnh, bắn súng, chính trị qua kiểm tra các môn đều đạt yêu cầu có môn đạt khá giỏi như chính trị, điều lệnh. Trong công tác chuyên môn, bản thân luôn nêu cao tinh thần tự giác học tập, huấn luyện theo phương châm của ngành “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” không đốt cháy giai đoạn, không chạy theo thành tích tạo nền tảng vững chắc cho những năm tiếp theo. Tỉ mỉ đặt ra chỉ tiêu cụ thể cho từng môn học, có tổng kết cuối ngày, cuối tuần kịp thời đúc rút kinh nghiệm sau mỗi bài, mỗi môn cũng như phương hướng khắc phục những lỗi sai trong các môn học không để những lỗi sai trở thành “sai truyền thống” khó sửa. Chính nhờ có phương pháp học khoa học nên trong 5 năm qua (2013-2018) kết quả huấn luyện của bản thân ngày càng được nâng lên trên tất cả các môn Trừ mã, Giải mã, Mã dịch tổng hợp FAX, vào mã nhóm 5...và năm nào cũng đạt loại giỏi. Bản thân Bảo đạt giải nhất toàn năng năm 2014 và giải ba toàn năng năm 2017 trong các đợt Hội thi Kỹ thuật Mật mã cấp Quân khu lần thứ XVI, XVII và được Tư lệnh Quân khu 7 tặng bằng khen; được Cục cơ yếu-Bộ Tổng tham mưu tặng giấy khen năm 2014 vì có thành tích tốt trong công tác huấn luyện nghiệp vụ Kỹ thuật mật mã.

Trong thực hiện nhiệm vụ thường xuyên, Bảo luôn duy trì chấp hành nghiêm chế độ trực chuyên môn nghiệp vụ không lơ là mất cảnh giác, không đùn đẩy, né tránh hay bỏ ca kíp trực. Bảo đảm chuyển - nhận, mã hoá - giải mã công văn, điện mật của lãnh đạo, chỉ huy các cấp luôn thông suốt kịp thời, đảm bảo bí mật - chính xác - kịp thời không để xảy ra chậm trễ hay sai sót nội dung điện gây ảnh hưởng đến công tác lãnh đạo, chỉ huy.

Bảo luôn chủ động tận tụy với công việc được giao, từng bước hoàn thiện tác phong và phương pháp làm việc khoa học, luôn tìm tòi học hỏi và khai thác tốt các loại hình kỹ thuật mật mã hiện có, quản lý trang thiết bị kỹ thuật mật mã đảm bảo sử dụng tốt, dùng bền, an toàn. Thường xuyên theo dõi và nắm chắc, sử dụng thành thạo các loại phương tiện kỹ thuật mật mã đang sử dụng và tìm hiểu nghiên cứu các tài liệu về nghiệp vụ chuyên môn, nhất là tài liệu hướng dẫn làm chủ các phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ hiện đại.

Với vai trò trách nhiệm của người Đảng viên, Bảo luôn tích cực đóng góp xây dựng nghị quyết lãnh đạo của chi bộ, đặc biệt là các nghị quyết chuyên đề lãnh đạo công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, diễn tập. Nêu cao tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình, phát huy tốt vai trò của người đảng viên trong tổ đảng, chi bộ, cùng toàn thể chi bộ lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Kết quả phân tích chất lượng đảng viên trong 5 năm Đoàn Quốc Bảo luôn đạt đảng viên 5 tốt, xếp loại Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ. Bản thân được Đảng ủy Phòng tham mưu tặng giấy khen năm 2013 và Đảng ủy quân sự tỉnh Bình Phước tặng giấy khen năm 2014 đạt đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với tinh thần tận tụy, nhiệt huyết với công việc được giao dù với bất cứ nhiệm vụ gì Đoàn Quốc Bảo đều nhận và hoàn thành tốt. Đặc biệt khi thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh đưa về nước giai đoạn XIV khi là nhân viên cơ yếu thuộc Đội K72, dù đời sống còn nhiều khó khăn nhưng Bảo luôn cố gắng vượt qua. Xây dựng tình đoàn kết và có mối quan hệ hữu hảo với bạn được mọi người quí mến. Được bộ chỉ huy quân sự tỉnh khen thưởng có thành tích xuất sắc trong Công tác tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia giai đoạn XIV (mùa khô 2014-2015).

Đoàn Quốc Bảo còn luôn chú trọng công tác xây dựng đơn vị nề nếp chính quy, xanh-sạch-đẹp, chấp hành nghiêm sự phân công nhiệm vụ của cấp trên, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, cũng như các nhiệm vụ đột xuất của đơn vị giao cho. Có ý thức tổ chức kỷ luật nghiêm, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện theo chỉ thị 917 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Với sự nỗ lực phấn đấu tự học, tự rèn ở đơn vị, Bảo đã vinh dự được Thủ trưởng Bộ chỉ huy tặng danh hiệu chiến sĩ tiên tiến năm 2013, Thủ trưởng Phòng Tham mưu tặng danh hiệu chiến sĩ tiên tiến năm 2016 và nhiều giấy khen của Thủ trưởng Phòng Tham mưu tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng các năm 2015, 2016, 2017, 2018.

            Dù ở cương vị nào,Trung úy Đoàn Quốc Bảo vẫn luôn thể hiện phẩm chất sáng ngời và ý chí kiên cường, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn gian khổ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tác phong làm việc khoa học, tích cực chủ động trong mọi công việc và hết lòng vì đồng đội của trung úy Đoàn Quốc Bảo luôn xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tô thắm phẩm chất sáng ngời của người quân nhân cách mạng, xứng danh “Bộ đội cụ Hồ” trong giai đoạn hiện nay./.

171/KH-UBND

Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 20/11/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Phước về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bình Phước đến năm 2030, định hướng đến năm 2045

Lượt xem:15 | lượt tải:4

755/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Đề án xây dựng, truyền thông quảng bá hình ảnh tỉnh Bình Phước năm 2024, 2025 và tầm nhìn đến năm 2030

Lượt xem:25 | lượt tải:8

1716-CV/TU

Công văn về việc chỉ đạo thực hiện việc sử dụng cờ Đảng, cờ Tổ quốc, biểu tượng Búa – Liềm, sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam và thực hiện hát Quốc ca trong nghi lễ chào cờ

Lượt xem:59 | lượt tải:13

236/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Điều lệ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Phước khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:291 | lượt tải:41

26/HNV

Công văn 26/HNV của Hội Nhà văn

Lượt xem:985 | lượt tải:340
mailc
bdaontm
vgpenguinssv 1D7A6F5BECGHZ