PHÁT NGÔN MẠNH MẼ CỦA TỔNG BÍ THƯ VỀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH

Thứ năm - 09/09/2021 08:30

Quán triệt xử lý nghiêm hành vi vi phạm, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu thay thế kịp thời cán bộ yếu kém không hoàn thành nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

img01
Ngày 24/8, chủ trì cuộc họp của lãnh đạo chủ chốt, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu dự báo diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, có khả năng kéo dài, nhất là tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Việc này gây nhiều khó khăn cho công tác phòng, chống dịch và các hoạt động kinh tế - xã hội; tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống của nhân dân.
img2
Ghi nhận lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã có những chỉ đạo kịp thời, quyết liệt, song Tổng bí thư lưu ý còn một số vấn đề cần rút kinh nghiệm trong chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện ở các cấp. Theo đó, có lúc, có việc chưa cụ thể, nhất quán, còn lúng túng, một số địa phương còn chủ quan, công tác tuyên truyền chưa kịp thời, hiệu quả.
img3
Người đứng đầu Đảng yêu cầu lãnh đạo địa phương hoàn thiện phương án, kịch bản phòng, chống dịch phù hợp với tình hình mới, không để dịch lan rộng, nhất là những khu vực trọng yếu như thủ đô Hà Nội, các khu đô thị lớn tập trung đông dân cư, khu công nghiệp...
img4

Tập trung nguồn lực chăm lo sức khỏe, bảo vệ tính mạng cho nhân dân, ưu tiên cho công tác khám, chữa bệnh, nhất là bệnh nhân nặng, hạn chế thấp nhất lây nhiễm chéo, giảm thiểu số ca tử vong... là những mục tiêu Tổng bí thư nhấn mạnh. Bên cạnh đó, ông yêu cầu sử dụng hiệu quả nguồn lực cho an sinh xã hội, bảo đảm cung ứng kịp thời nhu yếu phẩm, lương thực thiết yếu và hỗ trợ cần thiết cho người dân khi thực hiện cách ly, giãn cách, bảo đảm thực hiện nghiêm giãn cách xã hội.
img5
"Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định, chủ quan, lơ là, thay thế kịp thời cán bộ yếu kém không hoàn thành nhiệm vụ phòng, chống dịch" là yêu cầu được Tổng bí thư đưa ra tại cuộc họp. Theo ông, các địa phương cần kịp thời biểu dương, khen thưởng các tấm gương tốt, điển hình, cách làm hay; đồng thời, kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm vi phạm về phòng, chống dịch.
img6
Theo Tổng bí thư, dịch Covid-19 là vấn đề lớn, khó và phức tạp, không phải chỉ đối với Việt Nam mà với cả thế giới. Dịch bệnh trên toàn thế giới diễn biến rất phức tạp với nhiều biến chủng khó lường. “Nói thì dễ làm thì khó, phải thông cảm với anh em ở địa phương vì họ rất vất vả”, Tổng bí thư nhấn mạnh.
img7
Theo yêu cầu của Tổng bí thư, chúng ta phải dự báo được tình hình dịch liệu còn diễn ra như thế nào, còn biến thể gì nữa, sau TP.HCM "dịch liệu đã êm chưa". Ông yêu cầu làm quyết liệt hơn nhưng phải rất bình tĩnh, không quá ồn ào, chỉ đạo tập trung, thống nhất xuống tận xã, huyện, tỉnh. “Khó nhất là dự báo tình hình, đề ra kịch bản, phương án. Lường đến khả năng xấu nhất”, Tổng bí thư lưu ý.
img8
Trước đó, phát biểu chỉ đạo tại phiên họp đầu tiên của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 ngày 11/8, Tổng bí thư nhận định đợt bùng phát dịch lần thứ tư lây lan rất nhanh, nguy hiểm, phức tạp, khó kiểm soát và có thể còn tiếp tục kéo dài; thậm chí vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát các đợt dịch mới. Tổng bí thư lưu ý Chính phủ tập trung ưu tiên thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm và 3 đột phá chiến lược, xử lý dứt điểm những "điểm nghẽn" để phát triển đất nước nhanh và bền vững hơn. Bên cạnh đó là nhiệm vụ thực hiện đồng bộ các giải pháp khắc phục có hiệu quả tác động của đại dịch Covid-19, nhanh chóng phục hồi và phát triển kinh tế.
img9
Ngày 19/7, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19. Tổng bí thư kêu gọi toàn Đảng, toàn dân quyết tâm, tìm mọi cách quyết ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng. Ông yêu cầu các cấp chủ động nắm chắc và dự báo, kiểm soát tốt tình hình; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, không để bị động, bất ngờ trong ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh.
img10
"Tôi tin tưởng sâu sắc rằng, cả nước góp sức, toàn Đảng, toàn dân đồng lòng, thống nhất ý chí và hành động, cùng với sự giúp đỡ chí tình của đồng bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19 và phải chiến thắng cho bằng được, góp phần xứng đáng vào sự nỗ lực chung của toàn nhân loại vì một thế giới an toàn, lành mạnh, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và thịnh vượng", Tổng bí thư chia sẻ.

Hoài Thu - Như Ý
(Theo nguồn zingnews.vn)

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

1716-CV/TU

Công văn về việc chỉ đạo thực hiện việc sử dụng cờ Đảng, cờ Tổ quốc, biểu tượng Búa – Liềm, sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam và thực hiện hát Quốc ca trong nghi lễ chào cờ

Lượt xem:8 | lượt tải:2

236/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Điều lệ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Phước khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:240 | lượt tải:34

26/HNV

Công văn 26/HNV của Hội Nhà văn

Lượt xem:934 | lượt tải:334

30-CT/TU

Chỉ thị 30-CT/TU của Tỉnh ủy

Lượt xem:1102 | lượt tải:347

2889/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Điều lệ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Phước khóa III, nhiệm kỳ 2017-2022

Lượt xem:1163 | lượt tải:572
mailc
bdaontm
vgpenguinssv 1D7A6F5BECGHZ