KHAI TRƯƠNG CỔNG THÔNG TIN COVID-19 VÀ TIẾP NHẬN THÔNG TIN DỊCH COVID-19 TRÊN TỔNG ĐÀI 1022 BÌNH PHƯỚC

Thứ hai - 16/08/2021 14:09
Sáng nay 16/8, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Lễ khai trương Cổng thông tin Covid-19 và tiếp nhận thông tin dịch Covid-19 trên Tổng đài giải đáp thông tin dịch vụ công 1022 (Tổng đài 1022 Bình Phước).
Tham dự lễ khai trương, có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Y tế, VNPT Bình Phước.
 
CỔNG THÔNG TIN COVID-19 TỈNH BÌNH PHƯỚC

Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Minh Quang cho biết: Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, việc triển khai các ứng dụng và các giải pháp công nghệ thông tin vào phòng chống dịch có ý nghĩa hết sức quan trọng, đáp ứng các yêu cầu nghiệp vụ y tế trong công tác phòng chống dịch, hạn chế nguy cơ lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng, tiến tới đẩy lùi Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

 
Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và đẩy mạnh thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, giải pháp công nghệ trong phòng chống dịch, Sở TT&TT đã tham mưu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh triển khai xây dựng Cổng thông tin Covid-19 và tiếp nhận thông tin phòng chống dịch Covid-19 trên Tổng đài 1022 tỉnh Bình Phước.
anh 3
Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Minh Quang phát biểu tại buổi lễ khai trương.
Cổng thông tin Covid-19 tỉnh Bình Phước được Sở TT&TT nỗ lực, tích cực triển khai xây dựng chỉ trong một thời gian ngắn (một tuần), có địa chỉ truy cập tại: Covid19.binhphuoc.gov.vn.

Đây là kênh thông tin chính thống của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh; được Ban biên tập Cổng Thông tin điện tử tỉnh và Sở TT&TT cập nhật, tổng hợp thông tin liên tục trong ngày từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quốc gia, cấp tỉnh, cấp huyện; các cơ quan chức năng như: Sở Y tế, các sở, ban, ngành liên quan và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cung cấp.

Ngoài ra, Cổng còn cập nhật tin tức, văn bản, dữ liệu, báo cáo, hướng dẫn từ nhiều nguồn, nhiều cơ quan chức năng nhằm đa dạng, phong phú thông tin cung cấp cho cơ quan, tổ chức, người dân khai thác, sử dụng.

Cổng có giao diện thân thiện; hình thức truyền tải thông tin trực quan sinh động bằng nhiều hình thức khác nhau như: Thông tin báo chí, thông tin văn bản, biểu đồ, video, infographic… giúp các cơ quan, tổ chức, người dân dễ dàng tìm kiếm, khai thác thông tin về tình hình diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Cổng thông tin Covid-19 tỉnh gồm các chuyên mục chính: Văn bản chỉ đạo điều hành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch cấp tỉnh, cấp huyện, được phân theo lĩnh vực, nội dung chủ đề thuận tiện cho việc tìm kiếm; thông tin về diễn biến dịch tễ trên địa bàn tỉnh và các Bản đồ dịch tễ Covid-19 của quốc gia, của tỉnh, bản đồ thi đua mở rộng vùng xanh… được cập nhật liên tục từ Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cung cấp. Các thông tin hướng dẫn y tế về chăm sóc sức khỏe, tiêm vắc xin, xét nghiệm, phòng chống dịch Covid-19. Các thông tin cần biết về đường dây nóng của tỉnh, Tổng đài 1022. Thông tin về góp ý hiến kế của tổ chức, cá nhân gửi góp ý, phản ánh đến Cổng, liên quan đến nội dung công tác về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Anh 1
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở TT&TT tiến hành nghi thức bấm nút khai trương Cổng thông tin Covid-19 tỉnh Bình Phước.
 
Ngoài ra, Cổng còn thường xuyên cập nhật thông tin hướng dẫn về các giải pháp, sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch, phổ biến đến các cơ quan, tổ chức và người dân được biết. Qua đó, hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng chống dịch của cơ quan, đơn vị, địa phương.

TIẾP NHẬN THÔNG TIN DỊCH COVID-19 TRÊN TỔNG ĐÀI 1022

 
Hiện nay, ngoài tiếp nhận, xử lý phản hồi thông tin của người dân, doanh nghiệp về các vấn đề kinh tế - xã hội, giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công, sự cố hạ tầng kỹ thuật, chính sách ưu đãi đầu tư…, Tổng đài 1022 Bình Phước còn triển khai thêm nội dung tiếp nhận, hỗ trợ thông tin phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
 
Tổng đài sẽ tiếp nhận thông tin và hỗ trợ người dân trong thời gian giãn cách xã hội, phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, bao gồm các thông tin: Hỗ trợ khẩn về báo ho, sốt, báo triệu chứng sau khi tiêm phòng vắc xin Covid-19; hỗ trợ chính sách liên quan đến Covid-19, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng trong thời gian bị giãn cách xã hội.
anh 4
Lãnh đạo Sở TT&TT, VNPT Bình Phước tiến hành nghi thức bấm nút khai trương tiếp nhận thông tin dịch Covid-19 trên Tổng đài 1022 Bình Phước.
Tổng đài 1022 Bình Phước hoạt động 24/7, qua các kênh tiếp nhận sau:

Người dân có thể gọi trực tiếp đến Tổng đài: 0271.1022

Gửi tin nhắn qua Fanpage: 1022 Bình Phước

Qua Zalo: IOC Bình Phước

Qua Emai: 1022@binhphuoc.gov.vn

Qua Website: “1022.binhphuoc.gov.vn

Hoặc qua App (ứng dụng): Bình Phước Today.


Các trường hợp phản ánh thông tin khẩn cấp: Ngay sau khi nhận thông tin phản ánh của người dân, Tổng đài viên sẽ liên hệ trực tiếp đến số hotline các trạm y tế cấp huyện/cấp tỉnh để phối hợp hỗ trợ, giải quyết cho người dân. Các trường hợp khác sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan để hỗ trợ, giải quyết cho người dân trong thời gian sớm nhất theo quy định. Trong thời gian tới, Tổng đài 1022 Bình Phước sẽ áp dụng thêm Tổng đài ảo (voicebot, chatbot) để hỗ trợ tiếp nhận thông tin tự động cho người dân.

Việc khai trương Cổng thông tin Covid-19 tỉnh và tiếp nhận thông tin phòng chống dịch Covid-19 trên Tổng đài 1022 Bình Phước sẽ góp phần đáp ứng thêm các yêu cầu, nhiệm vụ mới trong công tác phòng chống dịch về lĩnh vực truyền thông, về tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân. Qua đó, giúp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp trong tỉnh kịp thời định hướng tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng chống dịch và nắm bắt thông tin từ cơ sở một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Bên cạnh đó, góp phần hình thành nên một kênh thông tin phòng chống dịch xuyên suốt từ Trung ương đến địa phương và đáp ứng các nghiệp vụ khác theo yêu cầu thực tiễn phát sinh trong công tác phòng chống dịch. Thông qua Cổng và Tổng đài, người dân có thêm kênh thông tin chính thống để nắm bắt tình hình dịch bệnh; các khuyến cáo về phòng chống dịch; cách chăm sóc sức khỏe bản thân, cũng như nắm được thông tin chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp, góp phần chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới./.
Tác giả bài viết: T.T
(Theo nguồn binhphuoc.gov.vn/)
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

171/KH-UBND

Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 20/11/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Phước về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bình Phước đến năm 2030, định hướng đến năm 2045

Lượt xem:103 | lượt tải:25

755/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Đề án xây dựng, truyền thông quảng bá hình ảnh tỉnh Bình Phước năm 2024, 2025 và tầm nhìn đến năm 2030

Lượt xem:118 | lượt tải:22

1716-CV/TU

Công văn về việc chỉ đạo thực hiện việc sử dụng cờ Đảng, cờ Tổ quốc, biểu tượng Búa – Liềm, sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam và thực hiện hát Quốc ca trong nghi lễ chào cờ

Lượt xem:143 | lượt tải:36

236/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Điều lệ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Phước khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:385 | lượt tải:53

26/HNV

Công văn 26/HNV của Hội Nhà văn

Lượt xem:1057 | lượt tải:349
mailc
bdaontm
vgpenguinssv 1D7A6F5BECGHZ