THẢM CỎ HOA VÀNG

Thứ năm - 07/12/2017 14:24
Ảnh: TL
Ảnh: TL
     Sáng.
     Từng bước chân rộn rã đến trường. Tiếng nhạc chào buổi sớm đang giục giã gọi mời đàn em thơ nhanh nhanh đến lớp.
Sân trường mát dịu. Thảm cỏ đã bắt đầu lấm tấm hoa vàng. Hàng cau kiểng dọc các lớp nhẹ nhàng vẫy tay chào một ngày mới, chào các bạn thân thương vui bước đến trường. Còn gì vui hơn khi sáng sáng đến trường đến lớp chúng ta được không gian tuyệt vời chào đón…         
     Trưa.
     Nắng rực đổ lửa. Hàng cây trồng trong sân trường lấy bóng mát chưa đủ lớn để xoa dịu bớt cái nắng chói chang. Thế nhưng thảm cỏ như một bức tranh thêu vẫn xanh mượt mà, hoa nở vàng tươi. Nhìn xa nhìn gần ta thấy tấm thảm đầy sắc vàng, tô điểm ít hoa văn xanh của lá viền chung quanh. Thật lạ, trời càng nắng hoa càng nở dày đặc và vàng rực.
     Hình như với thám cỏ hoa vàng trường tôi, cái nắng chói chang kia chỉ làm bức tranh thêm rực rỡ và nên thơ. Mấy chị bướm trắng, bướm nâu, bướm vàng, bướm tím vu vơ, nhớn nhơ bay lên lượn xuống góp vui góp đẹp cho khung cảnh sân trường thân yêu. Và dù có yêu có thích thảm cỏ hoa vàng cùng đàn bướm sặc sỡ đi mấy thì lũ học trò chúng tôi cũng không thể nghịch ngợm phá vỡ khoảnh khắc tuyệt vời này. 
     Chiều.
     Chỉ vài tiếng đồng hồ thôi, những bông hoa vàng xinh, bé nhỏ thân yêu kia đã từ từ khép lại, nhường cho thảm cỏ một màu xanh mát mượt dịu dàng. Nhìn những bông hoa bây giờ như những que diêm, với đầu diêm vàng vàng, mỏng mảnh, nhỏ nhoi, lơ thơ làm bức tranh thêu đột nhiên chuyển gam màu, không còn rực rỡ mà dịu mát vô cùng. Cánh hoa khép hờ lơ đãng. Ô này, phải chăng thấy chúng mình tan học, các bạn hoa có vẻ buồn, hay các bạn ấy đang buồn ngủ nhỉ?
Hoa Cỏ Lạc nhanh nở cũng chóng tàn. Chúng dường như đang nghỉ dưỡng sức, chờ đến sáng hôm sau lại nở tung, vàng rộm cả một khoảnh sân, tô điểm cho ngôi trường thêm tươi vui và đẹp mắt.
     Mình thấy yêu ngôi trường biết dường nào! 
DỊU HIỀN

236/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Điều lệ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Phước khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:37 | lượt tải:17

26/HNV

Công văn 26/HNV của Hội Nhà văn

Lượt xem:745 | lượt tải:321

30-CT/TU

Chỉ thị 30-CT/TU của Tỉnh ủy

Lượt xem:997 | lượt tải:336

2889/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Điều lệ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Phước khóa III, nhiệm kỳ 2017-2022

Lượt xem:1058 | lượt tải:553

108/QĐ-H.VHNT

QUYẾT ĐỊNH Về việc thành lập Đoàn dự trại sáng tác tại Nhà sáng tác Đại Lải năm 2017 của Hội VHNT Bình Phước

Lượt xem:1060 | lượt tải:0
mailc
bdaontm
vgpenguinssv 1D7A6F5BECGHZ