Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt: "NGƯỜI KHỐI TRƯỞNG TÀI BA"

Thứ tư - 06/12/2017 08:53
Tôi và cô giáo Nguyễn Thị Hằng sinh hoạt chung ở tổ khối 3. Hằng nhỏ tuổi hơn tôi, là Khối trưởng, chúng tôi thường thao giảng, dự giờ, chị em cùng nhau trao đổi, san sẻ kinh nghiệm… rồi từ đó khiến tôi vừa quý mến, vừa nể phục người Khối trưởng hiền lành, giỏi giang và dễ thương này.
Cô Nguyễn Thị Hằng giờ lên lớp
Cô Nguyễn Thị Hằng giờ lên lớp

     Nguyễn Thị Hằng vào ngành năm 2002 nhưng thành tích mà cô đạt được thật đáng để lãnh đạo và giáo viên trong trường trong tổ ngưỡng mộ. Nói lãnh đạo, giáo viên trong trường trong tổ ngưỡng mộ cô Hằng thật không ngoa chút nào, với cương vị một Khối trưởng, cô thường xuyên tham gia các Hội thi Giáo viên Dạy giỏi, Giáo viên Chủ nhiệm giỏi, Thi Viết chữ đẹp các cấp… Các cuộc thi này cô luôn đạt giải cao như Giải Ba Giáo viên Chủ nhiệm giỏi cấp thị năm học 2014 - 2015; Giải Nhất Giáo viên dạy giỏi cấp thị năm học 2015 - 2016. Hai năm được UBND tỉnh Bình Phước tặng Bằng khen (2012, 2016). Đặc biệt hơn, năm 2017 cô Nguyễn Thị Hằng được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng Bằng khen. Để có được thành tích trên, cô Hằng luôn nỗ lực cố gắng, học hỏi và tìm tòi nghiên cứu. Các tiết thao giảng,các chuyên đề của tổ khối cô Hằng luôn phân tích, rút ra phương pháp, cách tổ chức phù hợp cho chị em trong tổ bàn bạc, thảo luận đi đến nhất trí cùng thực hiện để tiết dạy sinh động, dễ hiểu, học sinh dễ tiếp thu, dễ nhớ, và lâu quên. Trong các tiết dạy của mình, cô Hằng thiết kế nhiều đồ dùng dạy học bắt mắt, gợi trí tò mò nên luôn cuốn hút và học sinh rất thích thú.

     Cô Hằng luôn đặc biệt quan tâm đến đối tượng học sinh còn hạn chế về kiến thức, năng lực. Với các em này, cô hỗ trợ kèm cặp thường xuyên trong các tiết học. Sáng kiến xây dựng “đôi bạn cùng tiến” để em giỏi kèm cặp em chưa giỏi, giúp đỡ, nhắc nhở nhau học bài, làm bài, bảo ban nhau ứng xử giao tiếp trong và lớp.Trong giờ dạy cô Hằng luôn thay đổi hình thức, tổ chức nhiều trò chơi học tập cuốn hút, gây hứng thú cho học sinh. Với các em có năng khiếu cô Hằng có giáo án riêng bồi dưỡng phù hợp để phát triển sở trường. Biết học sinh nào có hoàn cảnh khó khăn, cô Hằng bàn với hội Phụ huynh của lớp tìm cách giúp đỡ. Khóa học nào lớp của cô Hằng cũng nuôi heo đất, cuối năm “mổ” heo mua quà giúp các học sinh nghèo có Tết. Cô Hằng từng tâm sự: ““Nuôi heo đất” giúp những học sinh nghèo là còn là cách giáo dục các em học sinh thực hành tiết kiệm, biết yêu thương nhau “lá lành đùm lá rách”, quan tâm giúp đỡ bạn bè, học cách biết sẻ, chia xây dựng một tập thể lớp đoàn kết, tránh và loại bỏ bạo lực học đường…”. Tấm lòng yêu trò mến trẻ của cô luôn thể hiện ở lời nói và cử chỉ dịu dàng, tận tâm trong từng lời giảng đã làm cho bao thế hệ học sinh được cô dạy dỗ nhớ mãi. Học sinh của cô Hằng học lên Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông vẫn thường xuyên tìm về thăm cô, tình cảm thầy trò thật ấm áp và tận sâu trong tâm hồn các em. Với các em, cô Hằng vẫn là người thầy đáng quý, đáng trọng và đáng yêu.

     Ngoài nắm vững chuyên môn, thành thạo công nghệ thông tin, Khối trưởng Nguyễn Thị Hằng rất nhanh nhạy năng động trong cập nhật kiến thức. Các Công văn hướng dẫn của Ngành dễ dàng được nắm bắt và vận dụng thực hiện. Cập nhật thông tin để dạy tốt đã đành, cô Hằng còn sẵn sàng giúp đỡ các đồng nghiệp lớn tuổi soạn giáo án điện tử, giáo án Powerpoint, cập nhật Mạng Giáo dục Việt Nam. Là giáo viên giỏi cô Hằng còn hát hay múa dẻo, trong Hội thi Tiếng hát ngành Giáo dục cô vinh hạnh đạt Giải Nhất đơn ca. Không chỉ hát hay múa dẻo, cô Hằng còn hướng dẫn, tập luyện cho học sinh của mình cũng luôn đạt giải cao trong các Hội diễn Văn nghệ ở trường, ở thị.

     Những việc làm của cô, những thành tích cô đạt được chính là một trong những điển hình về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh của giáo viên trường Tiểu học Tân Đồng. Các bạn bè đồng nghiệp, các bậc phụ huynh, các em học sinh luôn nhìn vào để học tập và làm theo. Cô Nguyễn Thị Hằng, một đồng nghiệp quý mến, một Khối trưởng năng động toàn diện, một người bạn thân trong tổ của tôi, cô là niềm tin và tự hào không chỉ của tổ 3 mà còn là của Trường Tiểu học Tân Đồng.

Ngọc Diệp

171/KH-UBND

Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 20/11/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Phước về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bình Phước đến năm 2030, định hướng đến năm 2045

Lượt xem:103 | lượt tải:25

755/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Đề án xây dựng, truyền thông quảng bá hình ảnh tỉnh Bình Phước năm 2024, 2025 và tầm nhìn đến năm 2030

Lượt xem:118 | lượt tải:22

1716-CV/TU

Công văn về việc chỉ đạo thực hiện việc sử dụng cờ Đảng, cờ Tổ quốc, biểu tượng Búa – Liềm, sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam và thực hiện hát Quốc ca trong nghi lễ chào cờ

Lượt xem:143 | lượt tải:36

236/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Điều lệ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Phước khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:385 | lượt tải:53

26/HNV

Công văn 26/HNV của Hội Nhà văn

Lượt xem:1057 | lượt tải:349
mailc
bdaontm
vgpenguinssv 1D7A6F5BECGHZ