RA MẮT TÁC PHẨM MỚI NHÂN NGÀY THƠ VIỆT NAM

Thứ năm - 21/02/2019 14:41

BP - Ngày 19-2 (tức rằm tháng giêng), Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức ra mắt giới thiệu tác giả, tác phẩm mới nhân kỷ niệm Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII.

Dự lễ có các đồng chí: Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Trần Văn Chung, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành; 50 văn nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Hội Văn học nghệ thuật tỉnh và các tác giả.

Tác giả và tác phẩm mới được giới thiệu là tập thơ “Sóng nổi” của đồng tác giả Nguyễn Kình, Kim Dung và tập thơ “Hương mùa cũ” của tác giả Nguyễn Sữa (Đồng Xoài). Nghệ sĩ Nguyễn Kình là nhà thơ, nhà văn và họa sĩ; vợ ông là bà Kim Dung, là nhà giáo, nhà thơ. “Sóng nổi” là tập thơ thứ hai của vợ chồng nhà thơ Nguyễn Kình với các tác phẩm về biển đảo, quê hương đất nước và tình yêu đôi lứa. “Hương mùa cũ” là tập thơ thứ hai của nhà thơ Nguyễn Sữa với chủ đề viết về tình yêu đôi lứa. Tập thơ có những nét riêng, độc đáo, bình dị, gần gũi.

Phát biểu tại buổi ra mắt, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trần Văn Chung cho rằng, thời gian qua, đội ngũ văn nghệ sĩ trong tỉnh đã có nhiều tác phẩm giá trị viết về tình yêu, quê hương đất nước và Bình Phước. Ông đề nghị Hội Văn học nghệ thuật tỉnh cần tạo điều kiện cho các văn nghệ sĩ có nhiều cơ hội đi thực tế và sáng tác.

Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Trần Tuyết Minh đánh giá cao sự linh hoạt tổ chức kỷ niệm Ngày thơ Việt Nam kết hợp giới thiệu tác giả, tác phẩm mới của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh. Chúc mừng các tác giả với những tác phẩm mới được giới thiệu, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đề nghị các văn nghệ sĩ tiếp tục sáng tạo ra nhiều tác phẩm có giá trị, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn học nghệ thuật của mọi tầng lớp nhân dân.

Quang Minh (Báo Bình Phước Online)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

1716-CV/TU

Công văn về việc chỉ đạo thực hiện việc sử dụng cờ Đảng, cờ Tổ quốc, biểu tượng Búa – Liềm, sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam và thực hiện hát Quốc ca trong nghi lễ chào cờ

Lượt xem:8 | lượt tải:2

236/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Điều lệ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Phước khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:240 | lượt tải:34

26/HNV

Công văn 26/HNV của Hội Nhà văn

Lượt xem:934 | lượt tải:334

30-CT/TU

Chỉ thị 30-CT/TU của Tỉnh ủy

Lượt xem:1102 | lượt tải:347

2889/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Điều lệ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Phước khóa III, nhiệm kỳ 2017-2022

Lượt xem:1163 | lượt tải:572
mailc
bdaontm
vgpenguinssv 1D7A6F5BECGHZ