TẬP ĐOÀN VIETTEL SẼ HỖ TRỢ BÌNH PHƯỚC CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ Y TẾ, GIÁO DỤC THÔNG MINH

Thứ bảy - 19/11/2022 15:33
BPO - Sáng nay 18-11, tại Thủ đô Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Bình Phước với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030.

Dự lễ ký kết có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. 

Về phía Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel có ông Tào Đức Thắng, Tổng Giám đốc Tập đoàn, cùng các thành viên trong Ban Tổng giám đốc và các đơn vị thành viên…
img01

Toàn cảnh buổi làm việc giữa UBND tỉnh Bình Phước với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel.

Bình Phước là một trong những tỉnh đầu tiên coi trọng đến việc hợp tác với các doanh nghiệp để thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số. Viettel là doanh nghiệp được lãnh đạo tỉnh tin tưởng thể hiện ở việc 2 bên đã ký kết thỏa thuận hợp tác từ năm 2016 với một số kết quả nổi bật như: Hoàn thiện hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin hiện đại. Trong giai đoạn 2016-2022, Viettel thực hiện phát triển số trạm BTS là 244 vị trí, trong đó: 201 trạm 2G, 239 trạm 3G, 244 trạm 4G và các trạm phục vụ quốc phòng an ninh, biên giới. 

Viettel cũng đồng hành với tỉnh Bình Phước trong việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực quản lý hành chính, thường xuyên tham gia cung cấp các giải pháp công nghệ tại các hội thảo về xây dựng kiến trúc chính quyền điện tử 2.0, chuyển đổi số do tỉnh tổ chức.
img02

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền và Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Tào Đức Thắng thực hiện ký kết chương trình hợp tác.

Viettel đã phối hợp xây dựng vận hành Trung tâm IOC Bình Long, cung cấp hạ tầng trang thiết bị công nghệ thông tin và hệ thống đường truyền, phần mềm dịch vụ công và một cửa điện tử cho Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh; tích hợp ứng dụng thanh toán điện tử vào Cổng dịch vụ công của tỉnh, giúp người dân, doanh nghiệp thuận tiện trong sử dụng dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4…

Từ những kết quả đạt được trong giai đoạn 2016-2022, UBND tỉnh Bình Phước và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel đã thống nhất hợp tác giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030 với các nhiệm vụ trọng yếu, gồm: Hợp tác phát triển hạ tầng, nền tảng số; tư vấn, hợp tác phát triển chính quyền số; tư vấn, hợp tác phát triển xã hội số; tư vấn, hợp tác phát triển kinh tế số; tư vấn, hợp tác đảm bảo an toàn thông tin.

Cụ thể, Bình Phước và Viettel phối hợp xây dựng, phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, viễn thông đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số toàn diện tỉnh Bình Phước đồng bộ hiện đại, có công nghệ mới nhất, mở rộng vùng phủ băng rộng và nâng cao chất lượng dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin. Trong đó: Phát triển 5G tại các địa bàn trọng yếu, đủ điều kiện triển khai, ưu tiên phủ sóng tại các khu vực, địa điểm trung tâm, các khu, cụm công nghiệp đáp ứng nhu cầu thu hút đầu tư trong và ngoài nước để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Viettel ưu tiên triển khai hạ tầng Cloud đối với các hệ thống thông tin quan trọng, đảm bảo sẵn sàng, an toàn thông tin, an ninh mạng không phụ thuộc vào hạ tầng các doanh nghiệp nước ngoài.
Hỗ trợ phối hợp cùng tỉnh Bình Phước trong tiến trình xây dựng để trở thành mô hình điểm trong toàn quốc về chuyển đổi số, duy trì giữ vững thứ hạng xếp hạng DTI của tỉnh, trong đó ưu tiên đẩy mạnh việc chuyển đổi số lĩnh vực y tế, lĩnh vực giáo dục, lĩnh vực giao thông, lĩnh vực du lịch, lĩnh vực tài nguyên môi trường và các dịch vụ đô thị thông minh của tỉnh Bình Phướcng dụng đô thị thông minh và chuyển đổi số đồng bộ, hiện đại từ cấp tỉnh đến cơ sở, hoàn thiện các hệ thống thông tin, các cơ sở dữ liệu dùng chung của tỉnh Bình Phước, các ứng dụng, dịch vụ thông minh trong các ngành, các cấp, nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền đô thị tỉnh Bình Phước.

Cũng theo thỏa thuận này, Viettel ưu tiên nguồn lực để phối hợp, hỗ trợ cùng các sở, ngành, địa phương ứng dụng và phát triển công nghệ số, công nghệ thông minh trong y tế góp phần xây dựng hệ thống y tế hiện đại, chất lượng, công bằng, hiệu quả và hội nhập quốc tế; phát triển một số nền tảng giáo dục thông minh cho ngành giáo dục… Đồng thời, UBND tỉnh Bình Phước tạo điều kiện thuận lợi để Viettel tham gia cung cấp các dịch vụ phục vụ cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân…

Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Tào Đức Thắng mong muốn Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Phước coi Viettel là đối tác chiến lược quan trọng và đáng tin cậy, bởi Viettel có đủ tiềm lực về công nghệ, tài chính và con người, đặc biệt là ý chí người Viettel không ngại nhận bất kỳ khó khăn nào, đây là yếu tố rất quan trọng để chúng ta cùng nhau xây dựng tỉnh Bình Phước phát triển mạnh mẽ, toàn diện trong giai đoạn tới đây. 

Riêng đối với lĩnh vực chuyển đổi số, với sứ mệnh là đơn vị tiên phong, chủ lực kiến tạo xã hội số của quốc gia, đồng thời sở hữu hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện, Viettel sẵn sàng dành mọi nguồn lực tốt nhất để hiện thực hóa sớm nhất, hiệu quả nhất các yêu cầu về chuyển đổi số của tỉnh Bình Phước.

Nhận thấy được khát vọng và quyết tâm của tỉnh, bằng thỏa thuận hợp tác giữa Viettel và UBND tỉnh Bình Phước được ký kết ngày hôm nay, tôi hoàn toàn tin tưởng rằng hợp tác này sẽ đi sâu vào thực tiễn, tăng sự cộng lực trong công cuộc chuyển đổi số giữa hai đơn vị, trên cơ sở khai thác các thế mạnh về nguồn lực, tài nguyên của hai bên. Bên cạnh đó, tôi cũng tin rằng sự hợp tác này còn mang lại thành công cho cả hai đơn vị, lợi ích cho người dân, doanh nghiệp và nhân viên của các bên cũng như góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Tào Đức Thắng

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường cho biết, trong phương hướng đi lên của tỉnh, Bình Phước rất coi trọng chuyển đổi số, phát triển hạ tầng, trong đó có hạ tầng về công nghệ thông tin.
img03

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường phát biểu tại
lễ ký kết.

Doanh số 1.000 tỷ của Viettel và thị phần của Viettel ở Bình Phước đạt ở mức độ cao hơn mức trung bình của cả nước cho thấy mối quan hệ hợp tác cũng như sự gắn bó của Viettel ở Bình Phước là cao. Những kết quả này là hiện tại và chắc chắn trong xu hướng phát triển tương lai của Bình Phước cũng sẽ còn có nhiều triển vọng để chúng ta tiếp tục tăng cường hơn những kết quả đạt được.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường bày tỏ sự tin tưởng trong quá trình hợp tác sắp tới, Viettel sẽ hỗ trợ Bình Phước khắc phục những mặt còn hạn chế để phát triển mạnh mẽ về chuyển đổi số, viễn thông trong thời gian tới.
img04

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel chụp hình lưu niệm.

Trần Thể
Nguồn:
 Bình Phước Online

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

171/KH-UBND

Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 20/11/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Phước về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bình Phước đến năm 2030, định hướng đến năm 2045

Lượt xem:103 | lượt tải:25

755/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Đề án xây dựng, truyền thông quảng bá hình ảnh tỉnh Bình Phước năm 2024, 2025 và tầm nhìn đến năm 2030

Lượt xem:118 | lượt tải:22

1716-CV/TU

Công văn về việc chỉ đạo thực hiện việc sử dụng cờ Đảng, cờ Tổ quốc, biểu tượng Búa – Liềm, sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam và thực hiện hát Quốc ca trong nghi lễ chào cờ

Lượt xem:143 | lượt tải:36

236/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Điều lệ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Phước khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:384 | lượt tải:53

26/HNV

Công văn 26/HNV của Hội Nhà văn

Lượt xem:1057 | lượt tải:349
mailc
bdaontm
vgpenguinssv 1D7A6F5BECGHZ