Sách ảnh ký sự ngoại giao ‘Vị thế Việt Nam’ được chuyển thành học bổng

Thứ hai - 09/10/2017 12:46
Sách ảnh ký sự ngoại giao ‘Vị thế Việt Nam’ được chuyển thành học bổng
Nhà báo - nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn tại buổi ra mắt sách ảnh Vị thế Việt Nam
 
Khi ra mắt sách ảnh ký sự ngoại giao Vị thế Việt Nam và tổ chức hai cuộc triển lãm cùng tên tại TP.HCM và Long An, nhà báo – nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn cho biết ông sẽ dùng tiền bán sách để trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học.
Hôm 28/9, tại Trường Tiểu học xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, nhà báo – nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn đã trao gói học bổng trị giá 100 triệu đồng được trao cho 100 em học sinh nghèo hiếu học tiểu học và THCS cho 2 trường của 2 xã Phước Vĩnh Đông và Tân Tập.

Trong đợt trao học bổng lần này, có sự tham dự của Hội Khuyến học tỉnh Long An và Hội Khuyến học huyện Cần Giuộc, các nhà hảo tâm: Công ty Cổ phần đầu tư Lê Bảo Minh, chị Nhã (tức Lê Thị Nữ) – đại diện Nhóm từ thiện của bà Mai Thị Hạnh - Phu nhân của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Báo Công an TPHCM, Công ty Thiên Long, nữ doanh nhân Trần Thị Kim Chi… và trao tặng thêm 200 phần quà gồm tập vở và bút viết cho các cháu.
 
Chú thích ảnh
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham quan triển lãm Vị thế Việt Nam tại Long An của tác giả Giản Thanh Sơn

Số kinh phí dành cho học sinh lần này là do các nhà đồng hành và các nhà hảo tâm nói trên ủng hộ bằng việc mua sách của nhà báo – nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn qua 2 sự kiện ra mắt sách và triển lãm ảnh đối ngoại Vị thế Việt Nam của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (nhiệm kỳ 2011 - 2017).
Chú thích ảnh
Tác giả Giản Thanh Sơn tại buổi trao học bổng ở trường tiểu học Phước Vĩnh Đông, Cần Giuộc, Long An

Trước đó, trong tháng 4 và tháng 8/2017, tại 2 sự kiện ra mắt sách ngoại giao Vị thế Việt Nam và Triển lãm hình ảnh đối ngoại của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (nhiệm kỳ 2011-2017), tác giả Giản Thanh Sơn được nhà đồng hành – Công ty Cổ phần đầu tư Lê Bảo Minh và các mạnh thường quân cùng các nhà hảo tâm mua sách ủng hộ số tiền trị giá 500 triệu đồng.
Chú thích ảnh
Tác giả Giản Thanh Sơn trao học bổng và quà cho học sinh nghèo hiếu học tại trường Phước Vĩnh Đông

Số tiền này được tác giả Giản Thanh Sơn bàn giao cho Hội Khuyến học tỉnh Long An, trong đó có việc trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại các địa phương nghèo trong tỉnh và hỗ trợ xây dựng trường học tại huyện Mộc Hóa thuộc tỉnh Long An.
Ngoài trao học bổng, xây trường học tại Long An, nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn còn trao hơn 100 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại P. Tân Định, Q.1, TP.HCM. Không phải chỉ lần này, trong các lần ra mắt sách hoặc triển lãm ảnh trước đây, Giản Thanh Sơn đều trích một phần tiền bán sách để làm công tác xã hội trong đó có việc tặng quà, học bổng cho học sinh nghèo.
Theo: T.Kiều (Thethaovanhoa.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

171/KH-UBND

Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 20/11/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Phước về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bình Phước đến năm 2030, định hướng đến năm 2045

Lượt xem:66 | lượt tải:18

755/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Đề án xây dựng, truyền thông quảng bá hình ảnh tỉnh Bình Phước năm 2024, 2025 và tầm nhìn đến năm 2030

Lượt xem:86 | lượt tải:17

1716-CV/TU

Công văn về việc chỉ đạo thực hiện việc sử dụng cờ Đảng, cờ Tổ quốc, biểu tượng Búa – Liềm, sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam và thực hiện hát Quốc ca trong nghi lễ chào cờ

Lượt xem:107 | lượt tải:30

236/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Điều lệ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Phước khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:346 | lượt tải:52

26/HNV

Công văn 26/HNV của Hội Nhà văn

Lượt xem:1026 | lượt tải:347
mailc
bdaontm
vgpenguinssv 1D7A6F5BECGHZ