PHÚ QUANG VÀ LOẠT NS GẠO CỘI ĐÃ RA ĐI: MẤT MÁT KHÔNG THỂ BÙ ĐẮP CỦA VĂN NGHỆ VN

Thứ năm - 09/12/2021 07:59

Năm 2021 chứng kiến nhiều sự ra đi của các nghệ sĩ gạo cội Việt Nam, là nỗi mất mát không có gì có thể bù đắp được.

Nhạc sĩ Phú Quang
img01

Người viết nên những bản tình ca bất hủ về Hà Nội - nhạc sĩ Phú Quang đã qua đời vào 8h45 phút ngày 8/12 tại Bệnh viện Việt Xô sau gần 2 năm nằm viện điều trị biến chứng bệnh tiểu đường.

Theo gia đình chia sẻ, cố nhạc sĩ đã mắc căn bệnh tiểu đường 30 năm nay nhưng ông vẫn miệt mài cống hiến cho nghệ thuật. Từ năm ngoái, bệnh tình của ông đã chuyển biến nặng hơn, dù đã được các bác sĩ tích cực điều trị, chăm sóc nhưng nhạc sĩ đã mãi mãi ra đi ở tuổi 72. Đây chính là nỗi mất mát to lớn đối với nền âm nhạc nước nhà.

Nghệ sĩ Giang Còi
img02

Đầu năm 2021, nghệ sĩ Giang Còi phát bệnh ung thư giai đoạn 3. Suốt quãng thời gian điều trị, cố nghệ sĩ vẫn giữ tinh thần lạc quan, truyền năng lượng tích cực đến khán giả. Thế nhưng, vào ngày 4/8 vừa qua, anh qua đời tại nhà riêng trong sự tiếc thương vô hạn của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và khán giả.

Ca sĩ Phi Nhung
img03

Ca sĩ Phi Nhung qua đời vào trưa 28/9 tại Bệnh viện Chợ Rẫy sau quãng thời gian điều trị COVID-19. Sự ra đi đột ngột của giọng ca Áo mới Cà Mau gây bao thương nhớ trong lòng độc giả.

Sinh thời, cô là một trong những giọng ca nhạc trữ tình được yêu mến. Cô chinh phục khán giả bằng sự mộc mạc và chân chất trong những tác phẩm đong đầy nỗi buồn như cất lên từ chính số phận của cô.

NSND Trần Hạnh
img04

NSND Trần Hạnh là gương mặt quen thuộc của màn ảnh nhỏ Việt Nam. Tên tuổi ông gắn liền với các vai diễn người nông dân nghèo khổ, hiền lành, chất phác. Trước khi đến với phim truyền hình, nghệ sĩ Trần Hạnh là nghệ sĩ sân khấu của Nhà hát Kịch Hà Nội, có một sự nghiệp sân khấu lẫy lừng.

NSND Trần Hạnh qua đời vào sáng 4/3 do tuổi già sức yếu, hưởng thọ 93 tuổi. Trước đó, sức khỏe của ông yếu dần trong những năm gần đây.

NSND Hoàng Dũng
img05

NSND Hoàng Dũng qua đời ngày 14/2 tại Bệnh viện Huyết Học Trung ương, sau một thời gian chiến đấu với bệnh tật, hưởng thọ 65 tuổi. Sự nghiệp của ông có nhiều bộ phim đình đám như Sinh tử, Về nhà đi conNgười phán xử

Đồng nghiệp, bạn bè và khán giả không giấu được sự ra đi đột ngột của cố nghệ sĩ bởi trước đó, ông vẫn có một vai trong phim điện ảnh Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả. Thời điểm ông qua đời, bộ phim vẫn chưa được ra mắt.

NSND Trung Kiên
img06

NSND Trung Kiên qua đời tại nhà riêng vào ngày 27/1 trong sự bàng hoàng và tiếc thương vô hạn của khán giả. Tên tuổi của ông gắn liền với những nhạc phẩm như Chào sông Mã anh hùng (Xuân Giao), Quảng Bình quê ta ơi (Hoàng Vân), Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người (Trần Kiết Tường), Bài ca Trường Sơn (Trần Chung), Người chiến sĩ ấy (Hoàng Vân), Tình ca (Hoàng Việt)...

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Nguồn: tre.vtc.vn

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

1716-CV/TU

Công văn về việc chỉ đạo thực hiện việc sử dụng cờ Đảng, cờ Tổ quốc, biểu tượng Búa – Liềm, sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam và thực hiện hát Quốc ca trong nghi lễ chào cờ

Lượt xem:8 | lượt tải:2

236/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Điều lệ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Phước khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:239 | lượt tải:34

26/HNV

Công văn 26/HNV của Hội Nhà văn

Lượt xem:934 | lượt tải:334

30-CT/TU

Chỉ thị 30-CT/TU của Tỉnh ủy

Lượt xem:1102 | lượt tải:347

2889/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Điều lệ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Phước khóa III, nhiệm kỳ 2017-2022

Lượt xem:1163 | lượt tải:572
mailc
bdaontm
vgpenguinssv 1D7A6F5BECGHZ