KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NHIẾP ẢNH VIỆT NAM

Thứ năm - 09/03/2023 10:53
Chiều nay 6-3, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Phước phối hợp Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam khu vực Đông Nam Bộ tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống nhiếp ảnh Việt Nam (15-3-1953 - 15-3-2023); tọa đàm, sáng tác ảnh nghệ thuật tại Bình Phước với chủ đề “Ảnh nghệ thuật và cuộc sống”.
Tại chương trình, các hội viên cùng nhau ôn lại truyền thống ngành nhiếp ảnh trên thế giới, lịch sử bộ môn nhiếp ảnh kể từ khi du nhập vào Việt Nam và những đóng góp của những người “cầm máy” ở Đông Nam Bộ nói chung cho nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam. 70 năm qua, hoạt động nhiếp ảnh Việt Nam nói chung và khu vực Đông Nam Bộ nói riêng đã phát triển vượt bậc, mang về nhiều kết quả ở các giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế; nỗ lực sáng tác, cống hiến những tác phẩm có giá trị, còn mãi với thời gian.
img01
img02
Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm.
Trong không khí ấm áp của buổi tọa đàm, các nghệ sĩ đã đóng góp nhiều ý kiến chân tình, giúp các đại biểu có cái nhìn, cách tiếp cận mới về những giá trị của bộ môn nghệ thuật nhiếp ảnh gắn bó với đời sống. Các nghệ sĩ cho rằng, bên cạnh những yếu tố về kỹ thuật, khoảnh khắc thì tình yêu và sự gắn bó là tiêu chí quan trọng nhất đối với lĩnh vực nhiếp ảnh.
img03
Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Phước Lê Văn Quang cho rằng việc quảng bá, giới thiệu về Bình Phước thông qua hình ảnh đẹp là chưa nhiều, do đó mong muốn đợt sáng tác lần này, các nghệ sĩ sẽ sáng tạo nhiều tác phẩm đặc sắc hơn nữa.
Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Phước Lê Văn Quang cho biết, trong khuôn khổ chương trình lần này, các nghệ sĩ trong khu vực sẽ có chuyến sáng tác ảnh nghệ thuật tại Bình Phước trong 2 ngày 7 và 8-3. Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh hy vọng, bằng tình cảm của các nghệ sĩ nhiếp ảnh đến với Bình Phước, chuyến sáng tác lần này sẽ cho ra đời những tác phẩm ảnh, bộ ảnh có giá trị cả về nghệ thuật và thông điệp về Bình Phước.
img05
Ông Hoàng Thạch Vân, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phát biểu tại tọa đàm.
Dịp này, Ban tổ chức đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam” của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh khu vực; trao Huy hiệu của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam cho lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh đã có nhiều đóng góp cho hoạt động nhiếp ảnh của hội.
img06
Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Tiến Điền phát biểu tại tọa đàm.
img07
img08
Các đại biểu, nghệ sĩ phát biểu ý kiến tại tọa đàm.
img09

Ban tổ chức trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp phát triển nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam" của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh khu vực.

img10

Trao huy hiệu của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam cho lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh đã có nhiều đóng góp cho hoạt động nhiếp ảnh của hội.

Anh Ngọc - Trương Hiện
Nguồn:
 baobinhphuoc.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

171/KH-UBND

Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 20/11/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Phước về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bình Phước đến năm 2030, định hướng đến năm 2045

Lượt xem:66 | lượt tải:18

755/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Đề án xây dựng, truyền thông quảng bá hình ảnh tỉnh Bình Phước năm 2024, 2025 và tầm nhìn đến năm 2030

Lượt xem:86 | lượt tải:17

1716-CV/TU

Công văn về việc chỉ đạo thực hiện việc sử dụng cờ Đảng, cờ Tổ quốc, biểu tượng Búa – Liềm, sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam và thực hiện hát Quốc ca trong nghi lễ chào cờ

Lượt xem:107 | lượt tải:30

236/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Điều lệ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Phước khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:346 | lượt tải:52

26/HNV

Công văn 26/HNV của Hội Nhà văn

Lượt xem:1026 | lượt tải:347
mailc
bdaontm
vgpenguinssv 1D7A6F5BECGHZ