BÌNH PHƯỚC: SẴN SÀNG CHO NGÀY HỘI MỸ THUẬT KHU VỰC ĐÔNG NAM BỘ LẦN THỨ 27

Thứ hai - 08/08/2022 09:28
Theo kế hoạch, triển lãm mỹ thuật khu vực VII (Đông Nam Bộ) lần thứ 27 năm 2022 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 9-8 tại Bảo tàng tỉnh Bình Phước. Triển lãm do Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước tổ chức. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho triển lãm đang hoàn tất những khâu cuối cùng để đón chào ngày hội lớn của nền mỹ thuật cấp khu vực.

Ngoài đơn vị chủ nhà Bình Phước, tham gia triển lãm năm nay còn có 8 tỉnh bạn: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Thuận, Đắk Nông, Đồng Nai, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Tây Ninh. 

Triển lãm sẽ trưng bày 150 tác phẩm của 127 tác giả, trong số đó có 23 tác phẩm điêu khắc. Đến tham quan triển lãm, người xem sẽ được mãn nhãn với các tác phẩm mỹ thuật phong phú về đề tài, mang đậm hơi thở cuộc sống và được thể hiện trên nhiều chất liệu như: sơn mài, sơn dầu, Acrylic, khắc gỗ, đá nhân tạo, gốm ghép, bút lửa, phế liệu, sắt, tổng hợp... 

Đơn vị có nhiều tác phẩm tham gia nhất tại triển lãm lần này là Bình Dương với 28 tác phẩm. Đơn vị có ít tác phẩm tham gia nhất là Ninh Thuận với 12 tác phẩm. Riêng đơn vị Bình Phước có 21 tác phẩm của 17 tác giả tham gia triển lãm.

Không gian trưng bày các tác phẩm được thiết kế ngay tại sảnh lớn của Bảo tàng tỉnh Bình Phước. Các phần việc thiết kế, thi công đai trưng bày đối với tác phẩm tranh; hệ thống đèn chiếu sáng; thi công khu vực trưng bày (vách ngăn, panô treo tranh, bục bệ để tượng, kỹ thuật, ánh sáng và các điều kiện khác) hiện đã cơ bản hoàn thành. Các tác phẩm đã được sắp xếp, bài trí đẹp mắt, tôn lên giá trị nghệ thuật của tác phẩm.

Cán bộ, viên chức Bảo tàng tỉnh đang hoàn tất những khâu cuối cùng nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác chấm thi vào ngày 8-8, khai mạc triển lãm vào ngày 9-8 cũng như phục vụ nhu cầu tham quan, thưởng lãm của nhân dân.

Ông Đinh Nho Dương, Trưởng phòng Trưng bày - Khai thác Di sản, Bảo tàng tỉnh Bình Phước cho biết: Công tác trưng bày phục vụ triển lãm gồm 4 vị trí. Tùy từng số lượng tác phẩm của mỗi tỉnh mà chúng tôi bố trí không gian cho phù hợp. Một không gian có thể bố trí 2 tỉnh hoặc 3 tỉnh, cũng có không gian bố trí 1 tỉnh riêng do số lượng tác phẩm nhiều cần đến không gian rộng”.

Dọc theo tuyến đường Hồ Xuân Hương, đoạn gần cổng Trung tâm Văn hóa tỉnh, các tấm pano, áp phích, băng rôn bắt mắt tuyên truyền, giới thiệu về triển lãm được treo giữa dải phân cách và bên đường như chào đón các đoàn và nhân dân đến tham quan triển lãm.

Song song đó, các công tác chuẩn bị khác cũng đang được những đơn vị liên quan triển khai nghiêm túc. Tất cả nhằm đảm bảo triển lãm diễn ra thành công tốt đẹp, tạo sân chơi nghệ thuật bổ ích và là cơ hội cho các họa sĩ, nghệ nhân trong và ngoài tỉnh giao lưu, trao đổi, giới thiệu các tác phẩm tâm huyết của mình đến với công chúng. Qua đó góp phần xây dựng và phát triển nền mỹ thuật Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.
img01
img02

Panô, áp phích, băng rôn tuyên truyền, giới thiệu về triển lãm được treo dọc tuyến đường Hồ Xuân Hương, đoạn gần Trung tâm Văn hóa tỉnh

img03
img04

Cán bộ, viên chức Bảo tàng tỉnh sắp xếp, bài trí các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm lần này

img05
img06
img07
img08

Các tác phẩm được bố trí đẹp mắt nhằm tạo ấn tượng cho người dân đến thưởng lãm.

Ngọc Huyền - Quốc Việt
Nguồn: Bình Phước Online

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

171/KH-UBND

Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 20/11/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Phước về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bình Phước đến năm 2030, định hướng đến năm 2045

Lượt xem:66 | lượt tải:18

755/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Đề án xây dựng, truyền thông quảng bá hình ảnh tỉnh Bình Phước năm 2024, 2025 và tầm nhìn đến năm 2030

Lượt xem:86 | lượt tải:17

1716-CV/TU

Công văn về việc chỉ đạo thực hiện việc sử dụng cờ Đảng, cờ Tổ quốc, biểu tượng Búa – Liềm, sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam và thực hiện hát Quốc ca trong nghi lễ chào cờ

Lượt xem:107 | lượt tải:30

236/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Điều lệ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Phước khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:346 | lượt tải:52

26/HNV

Công văn 26/HNV của Hội Nhà văn

Lượt xem:1026 | lượt tải:347
mailc
bdaontm
vgpenguinssv 1D7A6F5BECGHZ