THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ TỈNH BÌNH PHƯỚC

Thứ bảy - 30/04/2022 15:38
Chiều nay 28-4, UBND tỉnh Bình Phước phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội thảo thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Bình Phước năm 2022.
Hội thảo có sự tham dự của Phó vụ trưởng Vụ quản lý doanh nghiệp Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Trọng Đường; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị cung cấp công nghệ và các doanh nghiệp có nhu cầu chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.
img01
Các đại biểu, doanh nghiệp, đơn vị cung cấp công nghệ tham dự hội thảo.
Phát biểu khai mạc hội thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh khẳng định, Bình Phước luôn quan tâm đặc biệt đến lĩnh vực chuyển đổi số. Hiện Bình Phước vẫn duy trì vị trí đứng đầu cả nước ở 2 khía cạnh là thanh toán nghĩa vụ đất đai trực tuyến và chứng thực điện tử, đồng thời xếp thứ 25/63 tỉnh, thành về chỉ số chuyển đổi số. Phó chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các đơn vị cung cấp công nghệ sẽ có nhiều chia sẻ, thảo luận về các định hướng, cách làm hay để Bình Phước tăng cường kết nối và có những hoạt động cụ thể về chuyển đổi số trong tương lai, đặc biệt là ứng dụng nền tảng số trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.
img02
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh mong muốn hội thảo sẽ mang lại những kết quả thực chất, giúp kết nối các doanh nghiệp với các đơn vị cung cấp công nghệ.

Tại hội thảo, các chuyên gia, đơn vị cung cấp công nghệ đã đưa ra nhiều tham luận về thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp trong tình hình mới; bảo đảm an toàn thông tin trong chuyển đổi số; các giải pháp chuyển đổi số với các dịch vụ quản trị, ứng dụng công nghệ quan trọng có hiệu quả thiết thực trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Trọng Đường, Phó vụ trưởng Vụ quản lý doanh nghiệp Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, bộ đang có rất nhiều hoạt động để hỗ trợ các tỉnh và doanh nghiệp chuyển đổi số. “Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số là nhiệm vụ quan trọng nhất. Do đó, các tỉnh cần có nhiều giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp, bao gồm xây dựng mạng lưới tư vấn và hỗ trợ về kinh phí sử dụng nền tảng số hoặc hỗ trợ kinh phí tư vấn”.

img04
Ông Nguyễn Trọng Đường, Phó vụ trưởng Vụ quản lý doanh nghiệp, Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định Bình Phước có thể đồng hành với Bộ Thông tin và Truyền thông trong việc lựa chọn các nền tảng số phù hợp.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay, chuyển đổi số được xem là xu hướng tất yếu của nền kinh tế và doanh nghiệp. Nếu không sớm thực hiện chuyển đổi số, doanh nghiệp sẽ rất khó cạnh tranh và vươn mình phát triển. Thời gian qua, một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã bắt đầu ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin, tự động hóa vào hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, con số này là chưa nhiều. Do đó, những nội dung, giải pháp được chia sẻ tại hội thảo được kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã tiếp cận nhiều hơn với yếu tố công nghệ, giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trên con đường số hóa của mình.

Theo ông Trần Tuấn Anh, Trưởng bộ phận tư vấn Chuyển đổi số, Nền tảng quản trị doanh nghiệp Base.vn, các doanh nghiệp của Bình Phước chủ yếu là vừa và nhỏ, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nông nghiệp. Các doanh nghiệp này rất giỏi về nghiệp vụ nhưng về vận hành doanh nghiệp đa phần vẫn đang hoạt động thủ công. “Chúng tôi muốn cung cấp những nền tảng để các doanh nghiệp thay đổi thói quen trong làm việc và tương tác với nhau. Base sẽ giúp các doanh nghiệp phân luồng thông tin để làm sao thông tin có thể thông suốt nhất, giúp doanh nghiệp quản lý năng suất một cách toàn diện, thiết lập và tự động hóa các quy trình nghiệp vụ của từng phòng ban, đồng thời tăng tốc độ ra quyết định và phê duyệt đề xuất từ nhà quản lý” - ông Trần Tuấn Anh cho biết.

Thu Thảo - Như Nam - Trung Quang
Nguồn: Bình Phước Online

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

171/KH-UBND

Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 20/11/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Phước về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bình Phước đến năm 2030, định hướng đến năm 2045

Lượt xem:15 | lượt tải:4

755/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Đề án xây dựng, truyền thông quảng bá hình ảnh tỉnh Bình Phước năm 2024, 2025 và tầm nhìn đến năm 2030

Lượt xem:24 | lượt tải:8

1716-CV/TU

Công văn về việc chỉ đạo thực hiện việc sử dụng cờ Đảng, cờ Tổ quốc, biểu tượng Búa – Liềm, sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam và thực hiện hát Quốc ca trong nghi lễ chào cờ

Lượt xem:59 | lượt tải:12

236/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Điều lệ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Phước khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:291 | lượt tải:41

26/HNV

Công văn 26/HNV của Hội Nhà văn

Lượt xem:985 | lượt tải:340
mailc
bdaontm
vgpenguinssv 1D7A6F5BECGHZ