HƯỚNG ĐẾN KỲ THI THPT “NGHIÊM TÚC, TRUNG THỰC, KHÁCH QUAN, CÔNG BẰNG, AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ”

Thứ năm - 06/08/2020 14:50
HƯỚNG ĐẾN KỲ THI THPT “NGHIÊM TÚC, TRUNG THỰC, KHÁCH QUAN, CÔNG BẰNG, AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ”

BPO - Chiều nay 5-8, UBND tỉnh tổ chức họp báo thông tin về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh chủ trì buổi họp báo.

Dự buổi họp báo có Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, thành viên Ban Chỉ đạo kỳ thi của tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp báo, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lý Thanh Tâm, Phó trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp năm 2020 của tỉnh đã báo cáo nhanh về công tác chuẩn bị cho kỳ thi của tỉnh. Tham gia kỳ thi năm nay, Bình Phước có 9.815 thí sinh đăng ký dự thi, toàn tỉnh có 26 điểm thi và 438 phòng thi chính thức. Thí sinh tự do, thí sinh là học viên của Trung tâm Giáo dục thường xuyên được bố trí thi chung với học sinh của các trường THPT. Toàn tỉnh có 1.816 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ coi thi, phục vụ, thanh tra, giám sát an ninh và công tác y tế phục vụ kỳ thi.

Đ/c Trần Tuyết Minh - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Q. Cường

Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, Bình Phước đã thành lập Ban Chỉ đạo, phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng sở, ngành, địa phương, cơ quan, đoàn thể là thành viên. Ban Chỉ đạo kỳ thi cũng đã thành lập các đoàn đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm thi. Đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Qua kiểm tra cho thấy, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đều đã hoàn tất cả về chuyên môn và công tác phòng, chống dịch.

Đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đã đặt nhiều câu hỏi, trong đó tập trung liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các điểm thi; đầu mối cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí sau mỗi buổi thi và phương án xử lý đối với thí sinh có biểu hiện ho, sốt bất thường…

Ngay tại buổi họp báo, những băn khoăn của các cơ quan thông tấn báo chí đã được lãnh đạo các ngành chức năng, thành viên Ban Chỉ đạo kỳ thi trả lời, làm rõ.

Đ/c Lý Thanh Tâm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh thông tin về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại buổi họp báo. Ảnh: Q. Cường

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh khẳng định, điểm mới của kỳ thi năm nay là do UBND tỉnh chủ trì. Mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đều được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đúng quy trình, quy định. Mục tiêu của tỉnh là không để thí sinh nào vì khó khăn mà không tham dự kỳ thi. Mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đều hướng đến mục tiêu đảm bảo kỳ thi diễn ra “nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng, an toàn và hiệu quả”.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí truyền thông đầy đủ, nhanh chóng, chính xác, kịp thời về công tác chuẩn bị; truyền thông để giúp thí sinh và phụ huynh chủ động khai báo y tế trước khi đến trường thi hoặc thông tin đến cơ quan y tế, Ban Chỉ đạo kỳ thi về tình trạng sức khỏe khi có biểu hiện bất thường. Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông thông tin kịp thời cho các cơ quan báo chí về kết quả tổ chức kỳ thi, kết quả thi bằng hình thức phù hợp, kịp thời và hiệu quả.

Minh Luận - Phạm Tăng

(Nguồn: Bình Phước Online)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

236/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Điều lệ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Phước khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:141 | lượt tải:28

26/HNV

Công văn 26/HNV của Hội Nhà văn

Lượt xem:842 | lượt tải:331

30-CT/TU

Chỉ thị 30-CT/TU của Tỉnh ủy

Lượt xem:1050 | lượt tải:343

2889/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Điều lệ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Phước khóa III, nhiệm kỳ 2017-2022

Lượt xem:1117 | lượt tải:566

108/QĐ-H.VHNT

QUYẾT ĐỊNH Về việc thành lập Đoàn dự trại sáng tác tại Nhà sáng tác Đại Lải năm 2017 của Hội VHNT Bình Phước

Lượt xem:1153 | lượt tải:0
mailc
bdaontm
vgpenguinssv 1D7A6F5BECGHZ