Các loại van công nghiệp dùng trong ngành dầu khí phổ biến

Các loại van công nghiệp dùng trong ngành dầu khí phổ biến như van bi, van bướm, van cầu, van cổng, van một chiều, van chân, van màng, van xả,... Mặc dù có cấu tạo, vận hành chất liệu khác nhau nhưng nhìn chung các loại van dùng trong ngành dầu khí đều có đảm bảo độ bền cao, hoạt động tốt và hạn chế tối đa tình trạng hư hỏng, rò rỉ.

Các loại van công nghiệp dùng trong ngành dầu khí phổ biến

Van công nghiệp là thiết bị cơ khí hoạt động theo cơ chế đóng mở, điều chỉnh và kiểm soát dòng chảy trong đường ống. Đây là vật tư quan trọng trong lắp đặt hệ thống cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy, dầu khí, sản xuất thực phẩm, khí gas, nồi hơi,...

 

Các loại van công nghiệp dùng trong ngành dầu khí phổ biến như van bi, van bướm, van cầu

 

Trong ngành dầu khí, van công nghiệp đóng vai trò quan trọng giúp kiểm soát dòng chảy và áp suất. Các dòng van dùng trong ngành dầu khí cần đảm bảo có độ bền cao, chống ăn mòn hóa chất và đảm bảo đạt các tiêu chuẩn quốc tế.

 

Dưới đây là một số loại van công công nghiệp dùng trong ngành dầu khí:

 

Van bi

 

Van bi được sử dụng để ngăn dòng chảy trong đường ống, dòng chảy ở đây có thể là nước, khí, bùn, xăng dầu,... Loại van này hoạt động theo cơ chế quay 90 độ bằng một đĩa hình tròn giống với viên bi. Theo đó, dòng chảy sẽ được điều chỉnh bằng cách xoay đĩa van. 

 

Đĩa hình tròn trong van bi thường được làm bằng chất liệu kim loại và có khả năng chịu được nhiệt độ dưới 200 độ C đến 500 độ C. Một ưu điểm khác của dòng van này là dùng được trong nhiều môi trường chất. Tuy nhiên, van bi có hạn chế là phụ thuộc vào đặc tính dòng tiết lưu sẵn trong ống dẫn.

 

Van tự động tuần hoàn

 

Các dòng van tuần hoàn tự động có tác dụng đảm bảo lưu lượng tối thiểu qua bơm ly tâm ở mọi thời điểm. Máy bơm ly tâm chịu áp lực nhiệt trong hệ thống dầu khí, do đó cần điều chỉnh sao cho giữ được dòng chảy tối thiểu qua van để tránh bị khô, hư hỏng,


Van xả

Van xả được sử dụng để bảo vệ bể chứa

 

Van xả được sử dụng để bảo vệ bể chứa. Cụ thể, loại van này được dùng lắp đặt hệ thống khai thác dầu khí nhằm hạn chế tối đa tích tụ chân không hoặc áp suất gây mất bằng hệ thống. Do đó, loại van này còn có tên gọi khác là van xả chân không.

 

Van cầu 

 

Van cầu là một trong những vật tư quan trọng trong ngành dầu khí. Thiết kế của van giúp dòng chảy đi qua có hình chữ S, từ đó làm giảm áp suất của chất lỏng.

 

Một số loại van khác

 

Ngoài các loại van trên, trong ngành dầu khí còn sử dụng một số loại van khác như van bướm, van cổng,... Tùy vào nhu cầu lắp đặt, kỹ sư sẽ lựa chọn loại van phù hợp. 

An Phú Thành - Đơn vị cung cấp van dùng trong ngành dầu khí uy tín, chất lượng

 

An Phú Thành là một trong những đơn vị chuyên cung cấp van công nghiệp dùng trong ngành dầu khí và nhiều lĩnh vực khác uy tín, chất lượng trong nước. Các vật tư, thiết bị tại đây đều được nhập khẩu trực tiếp từ các nước phát triển trên thế giới như Đức, Bỉ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan,...

 

An Phú Thành là một trong những đơn vị chuyên cung cấp van công nghiệp dùng trong ngành dầu khí

 

Các loại van công nghiệp tại An Phú Thành đa dạng về chất liệu, chủng loại, nơi sản xuất và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như dầu khí, cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy, nồi hơi, điều hòa,... Tùy thuộc vào từng sản phẩm sẽ có giá thành khác nhau. Nhìn chung, giá cả các mặc hàng tại đây cạnh tranh, thấp hơn so với các đơn vị nhập hàng qua trung gian.

 

Với hơn 10 năm hoạt động trong thị trường van công nghiệp, An Phú Thành đã và đang dần khẳng định được vị thế của mình là đơn vị cung cấp van công nghiệp ngành dầu khí cùng các vật tư, thiết bị cho hệ thống đường ống trong cấp thoát nước, van chữa cháy, khí gas,..

 

An Phú Thành luôn chú trọng đến chất lượng và hoạt động với phương châm “Chất lượng làm nên thương hiệu”. Do đó, công ty chọn các đối tác cung cấp hàng là những thương hiệu lớn trong nước và nước ngoài như:

 
 • JINAN MEIDE: Hãng sản xuất van, phụ kiện ren thương hiệu MECH Trung Quốc chất lượng cao

 • DY BEND VINA: Nhà sản xuất phụ kiện hàn có vốn đầu tư và dây chuyền công nghệ của Hàn Quốc

 • Shin Yi: Công ty sản xuất van công nghiệp, van cứu hỏa uy tín chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

 • Minh Hòa: Hãng sản xuất thiết bị van đồng hàng đầu tại Việt Nam

 • YDK: Hãng sản xuất thiết bị van và phụ kiện thương hiệu uy tín của Hàn Quốc

 • JS: Hãng sản xuất thiết bị van và phụ kiện thương hiệu uy tín của Trung Quốc

Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH XNK Van Công Nghiệp An Phú Thành

 • Số 50/15 Tiền Lân 12, ấp Tiền Lân 1, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh

 • Điện thoại: 02862681578 – 0933289996

 • Email: ceo@anphuthanh.vn

 • Website: anphuthanh.vn

 • Fanpage: FB.com/anphuthanh2

Tham khảo thêm:


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây