Phát động giải thưởng văn học, nghệ thuật về đất và người Bình Phước

Thứ hai - 09/10/2017 12:14
Ngày 19/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước phối hợp với Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh tổ chức Lễ phát động giải thưởng văn học, nghệ thuật tỉnh.
Các đại biểu tham dự lễ phát động
Các đại biểu tham dự lễ phát động

Tham dự có các ông, bà: Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thạc sỹ Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành và các văn nghệ sỹ trong tỉnh.

Buổi lễ đã giới thiệu về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi cũng như tiêu chí về nội dung, đối tượng tham dự và cơ cấu giải thưởng. Theo đó, việc tổ chức lễ phát động nhằm biểu dương, tôn vinh, bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa, nghệ thuật, đồng thời động viên, khuyến khích, thúc đẩy và định hướng hoạt động sáng tạo văn học, nghệ thuật trên địa bàn tỉnh trong thời kỳ hội nhập.

Giải thưởng được xét tặng, truy tặng cho các tác giả, nhóm tác giả trong và ngoài tỉnh có tác phẩm, cụm tác phẩm, công trình, cụm công trình có giá trị xuất sắc về tư tưởng và nghệ thuật, phản ánh về vùng đất và con người Bình Phước qua các thời kỳ kháng chiến; trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và trong công cuộc đổi mới đất nước.

Giải thưởng này được xét tặng định kỳ 5 năm một lần, lần thứ nhất được tính từ năm 2016 đến năm 2020. Tổ chức công bố và trao giải thưởng lần thứ nhất vào dịp tổ chức sự kiện lễ kỷ niệm 25 năm ngày tái lập tỉnh (1/1/1997 - 1/1/2022). Sau đó, cứ 5 năm xét tặng một lần. Cơ cấu giải thưởng gồm 4 loại: giải A, B, C và khuyến khích. Trong mỗi đợt xét giải, mỗi chuyên ngành không quá 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 4 giải khuyến khích.

2.	Thạc sỹ Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát động giải thưởng văn học, nghệ thuật
Thạc sỹ Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát động giải thưởng văn học, nghệ thuật
 

Thạc sỹ Trần Tuyết Minh cho biết, trong những năm qua hoạt động văn học, nghệ thuật Bình Phước đã đạt được những khởi sắc bước đầu, đội ngũ văn nghệ sỹ đã có những sự lớn mạnh. Trong đó, một số tác phẩm văn học, nghệ thuật đạt giải cao ở các cuộc thi liên hoan cấp tỉnh, cấp khu vực và toàn quốc, qua đó góp phần quảng bá giới thiệu về vùng đất con người Bình Phước.

Sau lễ phát động, quy chế giải thưởng sẽ được thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của giải thưởng.

 

 

3.	Bà Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động
Bà Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động
 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, bà Trần Tuệ Hiền yêu cầu, UBND tỉnh ra quyết định thành lập Ban tổ chức và Hội động xét chọn giải thưởng về thành phần, số lượng do Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh đề xuất. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức công bố giải thưởng theo đúng định kỳ. Mặt khác, tổ chức tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của giải thưởng đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các văn nghệ sỹ tham gia tác phẩm dự thi. Ngoài ra, công bố các tác phẩm đạt giải trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm kịp thời vinh danh các tác giả.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

171/KH-UBND

Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 20/11/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Phước về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bình Phước đến năm 2030, định hướng đến năm 2045

Lượt xem:66 | lượt tải:18

755/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Đề án xây dựng, truyền thông quảng bá hình ảnh tỉnh Bình Phước năm 2024, 2025 và tầm nhìn đến năm 2030

Lượt xem:86 | lượt tải:17

1716-CV/TU

Công văn về việc chỉ đạo thực hiện việc sử dụng cờ Đảng, cờ Tổ quốc, biểu tượng Búa – Liềm, sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam và thực hiện hát Quốc ca trong nghi lễ chào cờ

Lượt xem:107 | lượt tải:30

236/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Điều lệ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Phước khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:346 | lượt tải:52

26/HNV

Công văn 26/HNV của Hội Nhà văn

Lượt xem:1026 | lượt tải:347
mailc
bdaontm
vgpenguinssv 1D7A6F5BECGHZ