THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI BÌNH PHƯỚC: BÌNH PHƯỚC SẼ LÀ NƠI “ĐẠI BÀNG VỀ LÀM TỔ”

Thứ năm - 23/08/2018 08:17

BP - Ngày 20-8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Trung ương đến thăm và làm việc tại Bình Phước.

Đi cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có các đồng chí: Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và
lãnh đạo 2 tỉnh Bình Phước, Bình Dương tặng hoa chúc mừng
19 doanh nghiệp được trao giấy chứng nhận đầu tư tại hội nghị.

Sau khi thăm và làm việc tại Binh đoàn 16, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội nghị xúc tiến đầu tư tại Bình Phước. Dự hội nghị có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; đoàn công tác của Trung ương; tổng lãnh sự quán, tham tán thương mại nhiều nước trên thế giới, như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Lào, Campuchia... và khoảng 400 doanh nghiệp trong nước, quốc tế, doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và cán bộ chủ chốt của tỉnh. Tới dự hội nghị còn có đồng chí Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Sông Bé và 2 tỉnh Bình Dương, Bình Phước, lãnh đạo các sở, ngành của 2 tỉnh và một số tỉnh, thành trong khu vực.

NHỮNG NỤ CƯỜI CÙNG QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG
VÀ KẾ HOẠCH KINH DOANH ĐẦY THAM VỌNG Ở BÌNH PHƯỚC

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm đã có bài phát biểu chào mừng và khai mạc hội nghị, giới thiệu về tiềm năng, định hướng phát triển kinh tế - xã hội, định hướng thu hút đầu tư của tỉnh trong thời gian tới. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm khẳng định: “Lãnh đạo tỉnh Bình Phước luôn cam kết thực hiện đầy đủ trách nhiệm đối với nhà đầu tư đến với Bình Phước. Luôn đồng hành với doanh nghiệp và nhà đầu tư để tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện các dự án”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng lẵng hoa và động viên lãnh đạo 2 tỉnh
Bình Phước, Bình Dương tiếp tục gắn bó máu thịt tình anh em song sinh như 21 năm qua

Mở đầu phát biểu chỉ đạo và chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói: Hội trường lớn như thế này mà chật kín không còn một chỗ ngồi cho thấy lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, cộng đồng doanh nghiệp trong nước, quốc tế quan tâm như thế nào đối với Bình Phước... Tôi đã cảm nhận được niềm tin về sinh khí mới của tỉnh sau hơn 20 năm tái lập. Và hôm nay trở về Bình Phước, chúng ta không chỉ chứng kiến những nụ cười mà cả những quyết tâm hành động, những dự án đầu tư lớn, những kế hoạch kinh doanh đầy tham vọng.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm
trao giấy chứng nhận đầu tư và tặng hoa các doanh nghiệp tại hội nghị

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh thời gian qua, Thủ tướng đánh giá: Bình Phước đã phát triển mọi mặt, đời sống người dân không ngừng nâng lên nhanh chóng. Thu nhập bình quân đầu người và tốc độ phát triển kinh tế đều hơn mức bình quân cả nước. Đây là thành tựu đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước.

NHÂN TỐ QUYẾT ĐỊNH ĐỂ “ĐẠI BÀNG VỀ LÀM TỔ”

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Bình Phước có nhiều lợi thế như khí hậu, điều kiện tự nhiên, đất đai, vị trí địa lý... Những thuận lợi của Bình Phước gần như tương đồng với Bình Dương. Bình Phước - Bình Dương tiếp tục cộng hưởng, bổ sung cho nhau, liên kết chuỗi giá trị toàn vùng và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Phước phải quyết tâm và hành động; lãnh đạo phải luôn sâu sát thực tế, lắng nghe ý kiến đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư, phát huy tinh thần “Ta bên bạn và bạn bên mình”, cùng đoàn kết, thấu hiểu và hiệp đồng giữa chính quyền, nhà đầu tư với cộng đồng các dân tộc anh em để phát triển kinh tế - xã hội, làm giàu cho tỉnh.

Hơn 600 đại biểu và doanh nhân dự hội nghị xúc tiến đầu tư

Trong phát biểu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn nhấn mạnh đến vai trò, tầm quan trọng của Khu liên hợp công nghiệp, đô thị Becamex IDC Bình Phước. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Dự án chắc chắn sẽ tạo dấu ấn mạnh mẽ cho sự phát triển toàn diện của Bình Phước với hạ tầng cứng và hạ tầng mềm tỉnh đã quan tâm, tập trung nghiên cứu bài bản. Thời gian tới, Bình Phước phải phát triển toàn diện cả kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại, đặc biệt xây dựng mối quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp với các tỉnh bạn Campuchia. Bình Phước cũng phải quan tâm nâng cao, cải thiện đời sống nhân dân; đưa tốc độ tăng trưởng GRDP của tỉnh tăng cao hơn mức bình quân cả nước. Mỗi năm tăng thu ngân sách khoảng 1.000 tỷ đồng nên Bình Phước phải phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ này cân đối được ngân sách mà không cần đến sự hỗ trợ của Trung ương.

ĐỊNH HƯỚNG CỦA THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC

ĐỐI VỚI BÌNH PHƯỚC

Định hướng phát triển cho Bình Phước, Thủ tướng nêu lên một số giải pháp:

Thứ nhất, tỉnh phải phát triển một nền công - nông nghiệp thông minh ở vùng đất đỏ bazan và khai thác tiềm năng, thế mạnh nông sản của tỉnh để hình thành nền công nghiệp chế biến công nghệ cao và chế biến nông sản với chuỗi giá trị khép kín.

Thứ hai, tỉnh cũng như các cấp, các ngành tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh và đến năm 2020, Bình Phước phấn đấu gấp đôi số doanh nghiệp hiện có, lên trên 10.000 doanh nghiệp và tăng gấp đôi thu nhập bình quân đầu người.

Thứ ba, Bình Phước tiếp tục phát huy sáng tạo trong việc thành lập tổ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; đề cao tinh thần đối thoại, phản biện với doanh nghiệp để thúc đẩy và tạo ra những luồng gió mới, những mô hình phát triển kinh tế cộng đồng.

Thứ tư, Bình Phước phải tận dụng những tiềm năng, thế mạnh về danh lam thắng cảnh, địa danh lịch sử cách mạng như Vườn quốc gia Bù Gia Mập, thác Đứng, sóc Bom Bo, Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư… để phát triển du lịch, đẩy mạnh giao thương và giao lưu văn hóa với các nước ASEAN.

Thứ năm, Bình Phước phải tạo tam giác phát triển bền vững kinh tế - môi trường - xã hội, không thể phát triển kinh tế mà bỏ qua môi trường. Việc xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh hiện còn nhiều hạn chế. Do đó, tỉnh và doanh nghiệp cần phải tập trung đầu tư, phát triển để xây dựng thương hiệu vươn tầm thế giới cho các sản phẩm đặc trưng của tỉnh như cà phê, cao su, điều, hồ tiêu…

Giới thiệu về tiềm năng của Bình Phước, Thủ tướng cho biết, Bình Phước hầu như không có thiên tai bão lũ, khí hậu hiền hòa, nguồn nước tốt, đất bazan quý giá chiếm tới trên 40%, đất chất lượng cao trở lên chiếm 61,17% tổng diện tích tự nhiên; diện tích rừng và hệ sinh thái trải rộng, phong phú... Đặc biệt, tỉnh có Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư - nơi có thể kết nối và phát triển các tuyến du lịch quốc tế Bình Phước với các địa phương của Campuchia, Lào, Thái Lan. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói: “Một ngày, người ở Bình Phước có thể đi được 4 nước. Đây là điều ít có đối với bất cứ địa phương hay quốc gia nào”.

Thủ tướng nêu rõ: Một địa phương như Bình Phước muốn thu hút những nhà đầu tư lớn, những “đại bàng về làm tổ” thì nhân tố con người, đặc biệt là quyết tâm hành động của các cấp ủy đảng, chính quyền có ý nghĩa quyết định. Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu kết nối giao thông từ Bình Phước đến sân bay Long Thành và kết nối đường sắt tới Bình Phước để tỉnh có thêm động lực thúc đẩy phát triển kinh tế.

VẺ ĐẸP TÂM HỒN VÀ KHÁT VỌNG VƯƠN LÊN
CỦA ĐỒNG BÀO CÁC DÂN TỘC BÌNH PHƯỚC

Thủ tướng cũng nhắc lại câu chuyện tách và tái lập Quảng Nam, Đà Nẵng: 20 năm trước, ít ai có thể hình dung Quảng Nam có thể phát triển đuổi kịp Đà Nẵng. Các nhà đầu tư đến Bình Phước hôm nay không khó nhìn thấy những lợi thế của Bình Phước, một tỉnh tiếp giáp với tam giác phát triển TP. Hồ Chí Minh - Bình Dương - Đồng Nai; giữ vị trí xung yếu giữa Tây Ninh với TP. Hồ Chí Minh, có khả năng kết nối giao thông với sân bay Tân Sân Nhất, sân bay Long Thành, sông Sài Gòn, Đồng Nai...

Sau khi chứng kiến lễ ký cam kết hợp tác giữa doanh nghiệp với tỉnh và lãnh đạo 2 tỉnh Bình Phước, Bình Dương trao giấy chứng nhận đầu tư cho 19 doanh nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Hôm nay, trao giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký hơn 1 tỷ USD là một thành công rất lớn của Bình Phước. Nhưng giữa giấy phép và hành động phải đi vào thực tế, các dự án, giấy phép không được nằm trên giấy.

CHUYỂN Ý KIẾN CHỈ ĐẠO CỦA THỦ TƯỚNG THÀNH

VIỆC LÀM CỤ THỂ

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi khẳng định: Được Thủ tướng Chính phủ về thăm và chỉ đạo, định hướng tại hội nghị xúc tiến đầu tư hôm nay, Bình Phước như được tiếp thêm sức mạnh để chuyển căn bản từ “giã gạo nuôi quân” năm xưa sang sản xuất hàng hóa chất lượng cao phục vụ thị trường quốc tế. Lãnh đạo tỉnh ý thức rằng, muốn được vậy phải biết chuyển lời chỉ đạo của Thủ tướng thành những việc làm cụ thể, thiết thực. Với trách nhiệm của mình, tôi xin trân trọng và nghiêm túc tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo sâu sắc của Thủ tướng. Bình Phước phải đi đầu trong phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ; triển khai quyết liệt những công việc cụ thể để xây dựng chính quyền kiến tạo, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp; chấn chỉnh nền nếp, phương pháp làm việc của các cơ quan hành chính đúng quy định, cải thiện chỉ số PCI; tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 18, 19-NQ/TW của Trung ương và các nghị quyết, quy định của Chính phủ; xây dựng chương trình, kế hoạch hành động và đề ra các giải pháp cụ thể để hiện thực hóa chỉ đạo của Thủ tướng, biến các tiềm năng, thế mạnh của địa phương thành lực lượng vật chất, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi nói: “Với kết quả đã đạt được, Bình Phước quyết tâm cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh; quyết liệt cải cách thủ tục hành chính. Chúng tôi mong muốn được tiếp đón nhiều doanh nghiệp, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với quê hương Bình Phước. Tôi và các đồng chí lãnh đạo tỉnh sẽ luôn luôn đồng hành với doanh nghiệp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát huy vai trò và danh hiệu “người lính của thời bình””.

Thủ tướng cũng bày tỏ niềm vui khi biết tin em Nguyễn Văn Thành Lợi, người con quê hương Bình Phước đã đoạt Huy chương vàng Vật lý châu Á, huy chương đồng Olympic Vật lý quốc tế. Thủ tướng cho rằng, em Lợi là niềm tự hào, là một ví dụ tuyệt vời về sự vươn lên chinh phục những tầm cao mới của quê hương “Nhịp chày trên sóc Bom Bo”... Thủ tướng cũng nói đến “Cà phê Công” của Bình Phước có thể lớn mạnh như Cà phê Trung Nguyên hay không?... Từ đó, lãnh đạo, Đảng bộ, chính quyền tỉnh cần suy nghĩ, tạo điều kiện cho khởi nghiệp sáng tạo, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ.

Kết thúc phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Nhịp chày trên sóc Bom Bo” cũng chính là những âm thanh vang vọng về tình yêu quê hương, đất nước, về ý Đảng, lòng dân, về vẻ đẹp tâm hồn và khát vọng vươn lên của đồng bào các dân tộc tỉnh Bình Phước. Và hôm nay, tiếng chày đó đã và đang tiếp tục vang vọng đến các nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chính vì vậy, tôi tin tưởng rằng, Bình Phước và cộng đồng doanh nghiệp sẽ gặt hái được rất nhiều thành công trong tương lai.

QUAN TÂM XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU NÔNG SẢN,
PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Trung ương đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm đã báo cáo nhanh tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và kiến nghị Thủ tướng và các bộ, ngành Trung ương xem xét hỗ trợ tỉnh ngân sách 450 tỷ đồng để thực hiện các đoạn còn lại của quốc lộ 13 từ ngã ba Lộc Tấn đến Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư (Lộc Ninh) dài 16km và hỗ trợ nâng cấp, mở rộng đường ĐT759B đoạn từ trung tâm xã Thiện Hưng đi Cửa khẩu Hoàng Diệu (Bù Đốp) dài 10km với số vốn 300 tỷ đồng. Kiến nghị Trung ương hỗ trợ vốn đầu tư dự án di dời, ổn định dân di cư 2 xã Lộc An, Lộc Thành, huyện Lộc Ninh và xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp với kinh phí 60 tỷ đồng; xem xét hỗ trợ vốn đầu tư xây dựng 1 cây cầu trên đường ĐT741 nối thị xã Phước Long và huyện Bù Gia Mập với tổng đầu tư khoảng 100 tỷ đồng.

Sau khi các bộ, ngành Trung ương trả lời một số kiến nghị và phát biểu ý kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao quyết tâm, tinh thần dám nghĩ, dám làm, phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương để phát triển.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Lối ra, cách làm của Bình Phước là tốt, là đúng hướng để thu hút những tập đoàn lớn, những “con đại bàng, sếu lớn” về làm tổ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận: Nhất trí cho phép trong khi chờ quy hoạch điện mặt trời quốc gia được phê duyệt, Bộ Công Thương tiếp tục thẩm định các dự án điện mặt trời của Bình Phước để tạo điều kiện cho tỉnh và các nhà đầu tư sớm triển khai thực hiện. Trong đó, ưu tiên dự án điện mặt trời Lộc Ninh (800MW) và đường dây 220kV Lộc Thạnh - Bình Long 2 dài 34 km và các TBA để kết nối các dự án điện mặt trời khu vực Lộc Ninh với lưới điện quốc gia hiện hữu.

Tuy nhiên, theo Thủ tướng, một số tồn tại, bất cập tỉnh cần lưu ý là cơ cấu kinh tế chuyển dịch chậm, phát triển doanh nghiệp còn gặp khó khăn, cải cách hành chính còn hạn chế. Đặc biệt, Thủ tướng nhấn mạnh “PCI của chúng ta thấp, thấp đến mức độ phải lưu ý. Môi trường cạnh tranh như vậy có rất nhiều vấn đề cần phải lưu ý”. Do đó, các cấp, các ngành, nhất là cấp sở, cấp huyện phải tập trung cải cách tốt hơn. Trong chỉ đạo, điều hành, tỉnh cần chú ý đến lĩnh vực văn hóa - xã hội, nhất là đối với khu vực di dân tự do. Cần tập trung hơn nữa giải quyết các vấn đề xã hội, nhất là vùng nông thôn, miền núi, bảo đảm an ninh trật tự, cuộc sống bình yên cho người dân.

Thủ tướng cũng nhắc tỉnh quan tâm xây dựng thương hiệu nông sản; phát triển mạnh mẽ doanh nghiệp tư nhân, các loại hình hợp tác xã; giải quyết tình trạng tín dụng đen; xây dựng, quản lý một cách bài bản, hệ thống các khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu.

Thủ tướng yêu cầu Đảng bộ, chính quyền tỉnh phải sát cơ sở, sát dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn và giải quyết các vấn đề đặt ra.

THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC LÀM VIỆC TẠI BINH ĐOÀN 16
VÀ THĂM MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG

* Trong chuyến công tác tại Bình Phước, ngày 20-8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Trung ương đến thăm và làm việc tại Binh đoàn 16.

Đi cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có các đồng chí: Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Trăm, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Châu, Phó bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo một số bộ, ngành, doanh nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc duyệt đội danh dự và thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn 16

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Phạm Ngọc Tuấn, Tư lệnh Binh đoàn 16 đã báo cáo với Thủ tướng và đoàn công tác của Trung ương về tình hình hoạt động của binh đoàn thời gian qua và định hướng trong thời gian tới. Thượng tướng Trần Đơn cũng báo cáo vắn tắt với Thủ tướng về tình hình hoạt động của các đơn vị kinh tế - quốc phòng ở khu vực. Thượng tướng Trần Đơn báo cáo:

Một trong những vấn đề hiện nay là chương trình lồng ghép của các đoàn kinh tế - quốc phòng với chương trình của Trung ương, địa phương chưa nhuần nhuyễn. Nguồn lực cho một số chương trình, dự án kinh tế - quốc phòng còn thiếu nên chậm tiến độ.

Phát biểu với Đảng ủy, Bộ tư lệnh, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn 16, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo:

Đất nước hiện nay có nhiều thuận lợi phát triển và cũng đan xen nhiều khó khăn. Thế lực thù địch không ngừng chống phá cách mạng nước ta, đặc biệt là ở khu vực biên giới, trong đó có biên giới với nước bạn Campuchia. Nhiều đồng bào của chúng ta bị thế lực thù địch lừa bịp, dụ dỗ, nhất là ở vùng kinh tế khó khăn. Vì thế, công tác dân vận, nắm tình hình đời sống và giúp đỡ nhân dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Binh đoàn 16. Binh đoàn phải sâu sát với nhân dân, từ đó đề xuất với chính quyền các tỉnh đơn vị đứng chân về những vấn đề cấp thiết cần giải quyết.

Binh đoàn là đơn vị kinh tế - quốc phòng, cần bảo đảm hài hòa cả hai nhiệm vụ kinh tế và quốc phòng, phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ. Nếu chỉ nhằm mục đích phát triển kinh tế, Đảng, Nhà nước sẽ tổ chức doanh nghiệp đến đây chứ không phải là các đơn vị kinh tế - quốc phòng. Là đơn vị làm kinh tế - quốc phòng, binh đoàn phải khẳng định chắc chắn không có tham ô tham nhũng, sai phạm kinh tế. Một trong những di sản vô cùng quý báu của dân tộc ta là nói tới Bộ đội Cụ Hồ là được dân tin, dân yêu. Binh đoàn, từng cán bộ, chiến sĩ phải không làm gì để ảnh hưởng tới hình ảnh đẹp đẽ đó trong lòng nhân dân. Binh đoàn đứng chân trên các tỉnh có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ, phải đặc biệt quan tâm đến nhân dân, quan tâm đến các cụm xã ở vùng biên giới khó khăn, nắm rõ tình hình kinh tế, đời sống của nhân dân, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của binh đoàn.

* Chiều cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Hảo, SN 1925, ở phường Tân Thiện và Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Đổng, SN 1925, phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài. Đi cùng Thủ tướng có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm, Phó bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Châu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà
Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Đổng ở phường Tân Xuân (Đồng Xoài)

Tại buổi đến thăm, Thủ tướng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của mẹ và gia đình. Thủ tướng ghi nhận sự hy sinh của chồng và con các mẹ đã góp phần làm nên nền độc lập dân tộc, hòa bình và sự phát triển của đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn có chính sách quan tâm, chăm lo các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng. Đây là một trong những việc làm thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc 2 Mẹ Việt Nam anh hùng có sức khỏe để vui với con cháu và chứng kiến sự đổi mới của đất nước. Tại buổi thăm, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu lãnh đạo thị xã Đồng Xoài tiếp tục quan tâm, thường xuyên thăm hỏi các mẹ, đặc biệt trong các ngày lễ, tết của dân tộc.

Trần Phương - Thanh Nga

(Nguồn Bình Phước Online)

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

171/KH-UBND

Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 20/11/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Phước về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bình Phước đến năm 2030, định hướng đến năm 2045

Lượt xem:103 | lượt tải:25

755/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Đề án xây dựng, truyền thông quảng bá hình ảnh tỉnh Bình Phước năm 2024, 2025 và tầm nhìn đến năm 2030

Lượt xem:120 | lượt tải:22

1716-CV/TU

Công văn về việc chỉ đạo thực hiện việc sử dụng cờ Đảng, cờ Tổ quốc, biểu tượng Búa – Liềm, sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam và thực hiện hát Quốc ca trong nghi lễ chào cờ

Lượt xem:145 | lượt tải:36

236/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt Điều lệ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Phước khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:385 | lượt tải:53

26/HNV

Công văn 26/HNV của Hội Nhà văn

Lượt xem:1057 | lượt tải:349
mailc
bdaontm
vgpenguinssv 1D7A6F5BECGHZ